Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Sáu (19/08/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Bình Chuẩn: Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022

Sáng ngày 17/8/2022, tại Trung tâm văn hóa phường Bình Chuẩn, Khối Dân vận phối hợp Công an phường tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022. Tham dự diễn đàn có đ/c Lâm Sơn Thuận - Đội phó đội xây dựng phong trào Công an Thành phố Thuận An; Đ/c Tôn Quang Vinh - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; Đ/c Đỗ Huỳnh Tú Anh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Trưởng khối Dân vận phường cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy và 80 người dân trên địa bàn phường cùng tham dự.

Tại diễn đàn Công an phường đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp của Nhân dân trên địa bàn phường thông qua hộp thư góp ý tại văn phòng 5 phố và trực tiếp gửi về công an phường trước khi ra Diễn đàn.

Tại diễn đàn có 6 ý kiến đóng góp về vấn đề đăng ký tạm trú tạm vắng đối với công nhân từ địa phương khác đến thuê trọ cần đăng ký tạm trú, tạm vắng để nhập học cho con mà chưa có đầy đủ hồ sơ theo quy định đăng ký tạm trú, tạm vắng. Hiện có một số đối tượng là thanh niên thường xuyên tập trung các buổi tối tại tuyến đường vắng ở khu phố Bình Quới A. Ý kiến đề nghị Công an phường nên tham mưu tăng cường lực lượng Cảnh sát khu vực để hỗ trợ thêm cho khu phố trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Sau dịch Covid-19 nhiều người dân bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè trong giờ cao điểm gây mất mỹ quang đô thị và không đảm bảo an toàn giao thông. Người dân cũng đề nghị Công an phường cần cử cán bộ phụ trách các khu phố và thường xuyên họp với khu phố định kỳ để nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của khu phố trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời trả lời những kiến nghị, thắc mắc của người. Phát huy vai trò trách nhiệm của các chiến sĩ Công an trẻ, mới tham gia công tác trong việc tiếp dân cần có tinh thần cởi mở, hướng dẫn rõ ràng để tránh người dân đi lại nhiều lần. Các thắc mắc trong thực hiện Căn cước công dân….


Ảnh: Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022.

Đại diện ngành Công an, đ/c Trần Hùng Cường - Trưởng Công an phường đã nghiêm túc rút kinh nghiệm những hạn chế thiếu sót chấn chỉnh, phân công trách nhiệm rõ ràng để hỗ trợ khu phố hoạt động tốt hơn. Đồng thời đ/c cũng giải thích rõ các quy định trong thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng và cấp Căn cước công dân để mọi người hiểu rõ và tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân.

Phát biểu tại cuộc họp ông Tôn Quang Vinh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường chỉ đạo ngành công an nghiêm túc tiếp thu đóng góp của người dân, chấn chỉnh việc phân công cán bộ chiến sĩ phụ trách theo dõi hoạt động tại khu phố, tham gia hội họp đầy đủ và có báo cáo kết quả thường kỳ cho Ban Thường trực Đảng ủy. Những ý kiến phản ánh, kiến nghị của Nhân dân, ngành Công an phải trả lời bằng văn bản, đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, phát huy vai trò của từng cán bộ chiến sĩ ngành Công an; thực hiện tốt công tác chuyển hóa địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân được tổ chức hàng năm, đây là dịp để Công an phường lắng nghe ý kiến phản ánh những khó khăn của người dân, đồng thời tiếp nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất những cách làm hay, mô hình mới để lực lượng Công an phường kịp thời điều chỉnh, đổi mới phương thức điều hành hoạt động xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ đảm bảo an ninh, trật tự, mang lại bình yên cho Nhân dân.

Tú Anh - Bình Chuẩn

Các tin bài khác: