Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Năm (14/07/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phú - thành phố Thuận An tổ chức Hội nghị toàn thể sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022

Sáng 07/7/2022, Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị toàn thể UBMTTQ phường, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Võ Thanh Quan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường (các lãnh đạo Khối, HĐND, UBND cùng đại diện các ngành, Ủy viên UBMTTQ phường, thành viên Ban TTND, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng, chi hội thân nhân kiều bào, Trưởng, phó ban công tác Mặt trận khu phố cùng dự).

Hội nghị đã được nghe qua báo cáo kết quả thực hiện chương trình thống nhất hành động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBMTTQ phường; báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBND; báo cáo kết quả hoạt động của các tổ chức thành viên trong 06 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng, UBMTTQ phường tiếp tục duy trì hoạt động ổn định, phối hợp nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tình hình dư luận trong người dân. Phối hợp cùng các tổ chức thành viên, UBND tổ chức tuyên tuyền, vận động trong nhân dân chấp hành và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các qui định của địa phương,… được 28 cuộc với 1503 lượt người dự. Lĩnh vực dân chủ - pháp luật, công tác giám sát, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền cũng được Mặt trận phường quan tâm thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tình hình dư luận trong nhân dân. Tiếp thu và phản ánh nhanh chóng đến cơ quan Đảng, chính quyền những vấn đề mang tính cấp thiết, nóng bỏng để các cơ quan này xem xét quyết kịp thời.

Về thực hiện phong trào thi đua, trong những năm gần đây, Mặt trận phường được cấp trên đánh giá là một trong những phường đi đầu trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thông qua việc đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động. Năm nay, Mặt trận phường tiếp tục duy trì hoạt động các phong trào đã có trước đây như: văn phòng xanh, cổng xanh bếp sạch, vì an ninh cộng đồng. Song song đó, Mặt trận phường tiếp tục phát động để thực hiện tốt phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” và đã thành lập 3 nhóm “những trái tim nhân ái” ở khu phố Tây, Phú Hội, Trung với 40 thành viên tham gia; 1 nhóm “bếp ăn nghĩa tình” ở khu phố Hòa Long với 12 thành viên. Các Nhóm đã có những hoạt động trợ giúp xã hội với 145 lượt phần quà cho hộ nghèo, khó khăn, trị giá 27.095.000 đồng; giúp đỡ 1 phương tiện đi lại cho 1 hộ nghèo bán vé số trị giá 3,5 triệu đồng; thăm tặng 1 gia đình bị tai nạn nằm liệt hơn 12 năm 2.250.000 đồng do chính các thành viên trong nhóm đóng góp. Ngoài ra, Mặt trận phường thực hiện 3 “Vườn hoa Mặt trận” với tổng diện tích hơn 150m2 để chung tay cùng với khu phố phấn đấu đạt “mô hình không rác”. Nhân rộng 05“tuyến đường văn minh đô thị do Mặt trận chủ trì - nhân dân tự quản” năm 2022 với 1.200 mét đường. Duy trì tốt mối quan hệ với các tổ chức thành viên, cơ sở tôn giáo, chi hội thân nhân kiều bào. Phối hợp thực hiện tốt công tác theo từng chức năng nhiệm vụ.

Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận phường cũng đề ra 7 nhóm nội dung hoạt động trọng tâm cho hoạt động 6 tháng cuối năm 2022. Phát biểu tại Hội nghị, Ông Võ Thanh Quan – Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao về vai trò, kết quả hoạt động của MTTQ phường, đồng thời cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà MTTQ phường cần tập trung trong thời gian những tháng còn lại của năm 2022./.

UBMTTQ phường Vĩnh Phú

Các tin bài khác: