Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (07/06/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

LĐLĐ TP.Thuận An: Thăm tặng quà cho công nhân lao động bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo

Chiều tối ngày 04-06, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.Thuận An tổ chức đoàn đến thăm công nhân lao động bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo trực tiếp tại các cơ sở trọ trên địa bàn.

Ảnh: Thăm công nhân lao động bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo trực tiếp tại các cơ sở trọ trên địa bàn.

Tại mỗi nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, công việc và đời sống của các công nhân, qua đó động viên họ sớm khắc phục khó khăn, ổn định tư tưởng tiếp tục lao động sản xuất. Đối với công nhân lao động bị tai nạn lao động, lãnh đạo LĐLĐ thành phố cũng mong muốn các công nhân cần cẩn thận hơn nữa trong quá trình lao động, làm việc tại công ty nhằm tránh xảy ra những tai nạn, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng mà còn để lại gánh nặng cho gia đình. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục vận động ban giám đốc các công ty quan tâm hơn nữa đến đời sống, sức khỏe các công nhân bị tai nạn, kịp thời hỗ trợ vật chất cũng như động viên họ về mặt tinh thần; đặc biệt sẽ đề nghị các công ty chú ý hơn nữa đến công tác bảo hộ lao động cho công nhân trong quá trình hoạt động sản xuất. Riêng đối với công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, đoàn cũng san sẻ những vất vã khi vừa phải mưu sinh hàng ngày vừa phải điều trị bệnh. Mong muốn công nhân lao động lạc quan, vui tươi, nhanh chóng điều trị khỏi bệnh trở lại lao động làm việc.

Dịp này, LĐLĐ TP.Thuận An trao tặng 05 phần quà cho công nhân bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo. Mỗi phần 01 triệu đồng, gồm: quà là nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng và tiền mặt 500.000 đồng. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ mỗi công nhân 01 triệu đồng tiền mặt nhằm động viên các công nhân cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định tinh thần, tiếp tục lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Minh Trí