Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Năm (27/01/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

UBMTTQ phường Vĩnh Phú thực hiện Chương trình “Chiếc bánh ngày xuân”

Nhằm tổ chức hoạt động thiết thực mừng tết cổ truyền của dân tộc Nhâm Dần 2022, chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022), mừng đất nước trở lại cuộc sống trạng thái bình thường mới, thích ứng linh hoạt an toàn với dịch covid -19. UBMTTQ phường Vĩnh Phú chủ trì phối hợp với chùa Vĩnh Minh, các đoàn thể phường thực hiện chương trình “Chiếc bánh ngày xuân” lần 2 gói bánh tét ngày tết vào ngày 26/01/2022.


Ảnh: Không khí rộn ràng trong ngày chuẩn bị lá, dây cột bánh, nồi, củi, ngâm nếp, đãi đậu, gói và nấu bánh.

Chương trình được thực hiện tại chùa Vĩnh Minh thuộc khu phố Phú Hội, phường Vĩnh Phú với sự tham gia trên 40 người đến từ các Ban Công tác Mặt trận và chi hội đoàn thể khu phố. Số lượng bánh tét sau  khi gói xong hơn 430 đòn bánh sẽ được trao tặng đến các hộ nghèo, gia đình khó khăn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường không về quê ăn tết giúp họ đón cái tết thêm an vui, đầm ấm. Kinh phí thực hiện hơn 6,5 triệu đồng với sự cùng đóng góp của một số mạnh thường quân UBMTTQ phường và chùa Vĩnh Minh.

Không khí rộn ràng trong ngày chuẩn bị lá, dây cột bánh, nồi, củi, ngâm nếp, đãi đậu, gói và nấu bánh,… đã tạo nên một không gian vui nhộn, sôi nổi, đầy ấp tiếng cười của những người tham gia. Chương trình “Chiếc bánh ngày xuân” lần 2 đã duy trì và gìn giữ một nét sinh hoạt văn hóa mang đậm bản sắc cổ truyền của dân  tộc Việt Nam, hứa hẹn một năm mới đầy may mắn, an yên và hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà./.

Nguyễn Thị Thảo

Các tin bài khác: