Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (21/12/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

TP Thuận An: Hội chữ thập đỏ tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021 - phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 16/12, Hội chữ thập đỏ thành phố Thuận An đã tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Ảnh: Một số hình ảnh khen thưởng các cá nhân, tập thể có hành tích trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021.

Năm 2021, Hội chữ thập đỏ TP có tổng cộng 14 cơ sở hội với hơn 12 ngàn hộ viên, 1.123 tình nguyện viên và 685 thành viên thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Năm qua, vai trò của Hội ngày càng được khẳng đinh, thật sự là cầu nối giữa Đảng và nhân dân thông qua các mô hình hiệu quả thiết thực, như: phong trào tết vì người nghèo; hũ gạo tình thương; giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; xây tặng nhà chữ thập đỏ; khám bệnh và cấp thuốc miễm phí…Tổng giá trị công tác xã hội của năm hội thực hiện được gần 34 tỷ đồng. Năm 2021, trước khó khăn của đại dịch covid 19, Hội đã làm tốt công tác đồng hành chung tay phòng chống dịch với nhiều chương trình, mô hình như: vận động trao tặng dụng cụ y tế cho địa phương với tổng số tiền hơn 187 triệu đồng; mô hình bếp ăn tình thương tặng gần 147 suất ăn trị giá 1,76 tỷ đông; phiên chợ 0 đồng, tổ chức được 3 đợt tại các xã, phường và thành hội với tổng trị giá gần 3.7 tỷ đồng cung cấp miễn phí gạo, rau củ quả và trứng thịt cho người lao động khó khăn chung tay phòng chống dịch. Ngoài ra, Hội đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ tại các xã phường, khu cách ly trên địa bàn nhu yếu phẩm thiết yêu với tổng trị giá hơn 1,9 tỷ đồng…Song song đó, công tác hiến máu tình nguyện của năm 2021 vẫn được thực hiện có hiệu quả dù cho ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch covid 19. Trong năm đã tổ chức 11 đợt hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận được 2.210/2.450 đơn vị máu, đạt 90,2%.

Tại lễ tổng kết, bên cạnh các phương hương cụ thể, nhiều tham luận được đưa ra, như: giải pháp để phong trào hiến máu tình nguyên tại cơ sở đạt hiệu quả cao; để làm tốt cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo… để cùng chia sẻ, rút kinh nghiệm cho hoạt động hội được tốt hơn trong năm 2022.

Với kết quả đạt được, năm 2021 Hội Chữ thập đỏ thành phố Thuận An đã nhận được: 14 Kỷ Niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo, 27 Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 27 Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương và 133 Giấy khen của UBND thành phố Thuận An. Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 26 tập thể và 184 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021.

Công Danh - Văn Tiến