Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Sáu (11/06/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

MTTQ phường Vĩnh Phú khởi động lại cây ATM gạo trong mùa dịch

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, MTTQ phường Vĩnh Phú tham mưu và được sự chấp thuận của Cấp ủy đã khởi động lại máy ATM gạo với Chương trình “Hạt gạo sẻ chia”, máy ATM gạo này được mạnh thường quân hỗ trợ trước đó trong lần phát dịch đầu tiên.


Ảnh: Khởi động lại cây ATM gạo trong mùa dịch.

Máy ATM gạo được đặt tại văn phòng khu phố Đông, phường Vĩnh Phú. Những hộ thuộc dạng hộ nghèo, hộ khó khăn, công nhân nhà trọ, người bán vé số dạo có hoàn cảnh khó khăn sống trên địa bàn phường hoặc các phường lân cận đều được nhận gạo 1 lần/ngày. Các hộ nhận gạo trong khoảng thời gian buổi sáng từ 8 giờ – 10 giờ 30 phút, buổi chiều từ 14 giờ – 16 giờ.

Những hạt gạo từ Chương trình “Hạt gạo sẻ chia” được trao tay đến các hộ giúp họ có thêm niềm vui, giảm bớt lo toang, ổn định cuộc sống vượt qua đại dịch. Qua Chương trình làm dấy lên truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc yêu thương giúp đỡ lẫn nhau “Nhường cơm sẻ áo”, “Thương người như thể thương thân” của mọi người trong cộng đồng.

Trong ngày phát gạo đầu tiên 6/6/2021, MTTQ phường nhận được ủng hộ từ các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn, các tổ chức thành viên MTTQ phường đã ủng hộ gần 3 tấn gạo và một số nhu yếu phẩm. Gần 800 kg gạo được trao tay đến các hộ trong ngày đầu phát gạo.

Dự kiến chương trình sẽ thực hiện trong 1 tuần. Hiện MTTQ phường cũng tiếp tục cần thêm số gạo từ những nhà hảo tâm để cây ATM gạo được hoạt động dài ngày hơn nữa.

Nguyễn Thị Thảo

Các tin bài khác: