Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Sáu (21/05/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thuận An: Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Nhằm chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chiều ngày 19-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thuận An tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường An Thạnh.


Ảnh: Đại diện lãnh đạo TP.Thuận An và phường An Thạnh trao quà cho hộ gia đình bà Lâm Thị Thảo.

Theo đó, căn nhà được trao cho hộ bà Lâm Thị Thảo, sinh năm 1960 ngụ khu phố Thạnh Quý, phường An Thạnh, Tp.Thuận An. Diện tích căn nhà 58 mét vuông, với kết cấu xây dựng nhà cấp 4 nền gạch men, vách tường, mái tôn với tổng kinh phí xây dựng 110 triệu đồng. Trong đó  Ban vận động Quỹ Vì người nghèo TP.Thuận An hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại 30 triệu đồng do Ban vận động Quỹ Vì người nghèo phường An Thạnh vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Tại lễ bàn giao nhà, đại diện chính quyền địa phương cùng người dân trong khu phố đến chúc mừng và tặng nhiều vật dụng cần thiết cho sinh hoạt trong gia đình, chúc mừng gia đình có ngôi nhà mới khang trang hơn.

Việc trao nhà đại đoàn kết tiếp thêm động lực cho các gia đình cố gắng nổ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững, chung tay đóng góp cùng với sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Được biết, qua các hoạt động chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đến nay toàn phường An Thạnh còn 112 hộ nghèo và 84 hộ cận nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều của tỉnh…

Minh Trí

Các tin bài khác: