Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Hai (10/05/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Nhân rộng mô hình “Cổng xanh, bếp sạch” tại khu phố Trung, phường Vĩnh Phú

Chiều ngày 21/6, UBMTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức buổi ra mắt nhân rộng mô hình “Cổng xanh, bếp sạch” tại khu phố Trung. Tham gia mô hình có 25 thành viên, là các hộ gia đình sống dọc tuyến đường Vĩnh Phú 21.

Mô hình hoạt động với nội dung: Tập hợp, vận động các hộ gia đình tại khu phố Phú Hội trồng cây xanh; cây hoa kiểng; rau, củ, quả; cây thuốc nam;… trước khuôn viên cổng nhà và trong sân vườn. Cây xanh, cây hoa kiểng phục vụ cho không gian môi trường sáng, xanh sạch đẹp. Rau, củ quả, cây thuốc nam phục vụ cho bếp ăn gia đình được an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe con người.

Tại buổi ra mắt các thành viên đã nhất trí thông qua quy chế hoạt động của mô hình theo nguyên tắc tự nguyện, tự qun, tự trang trải kinh phí. Tổ chức sinh hoạt 3 tháng 1 lần, do Ban điều hành chủ trì sinh hoạt. Đối với các thành viên trong thường ngày, tích cực trồng trọt, chăm sóc khu vườn theo sở thích riêng để ngày càng tạo khu vườn của gia đình mình thêm xanh tươi. Mọi người tham gia mô hình được trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật, áp dụng kiến thức mới trong trồng trọt, chăm sóc cây trồng giữa các thành viên để đưa hoạt động của mô hình ngày càng hiệu quả.

Mục đích mô hình mang lại là mong muốn xây dựng một cụm khu dân cư của khu phố Phú Hội có mảng xanh của cây trồng. Thúc đẩy mọi người yêu cuộc sống thiên nhiên, tạo sự thân thiện với môi trường, mang lại không gian môi trường sống sạch đẹp. Xây dựng mối đoàn kết, gắn bó giữa tình làng nghĩa xóm với mọi người trong khu dân cư; trao đổi kinh nghiệm học tập, lao động; chia sẽ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Để khích lệ tinh thần tham gia mô hình, tại buổi ra mắt, bà Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch UBMTTQ phường trao tặng đến các thành viên tham gia món quà nhỏ là hạt giống cây trồng các loại để góp phần xây dựng thêm khu vườn của thành viên phong phú đa dạng màu sắc các loại cây trồng.

Đây là hoạt động trong Chương trình công tác năm của UBMTTQ phường nhằm tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Đồng thời, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Vĩnh Phú lần thứ XIII, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trước đó, vào tháng 9/2019, UBMTTQ phường cũng đã thành lập mô hình này đầu tiên tại khu phố Phú Hội. Mô hình đi vào hoạt động đến nay gần 9 tháng, đã mang lại kết quả hoạt động tích cực. Mọi thành viên tham gia thực hiện theo nội dung của mô hình đề ra. Trước cổng nhà, trong sân vườn dù nhà có đất ít hay đất nhiều gì đều cũng có trồng cây, hoa, rau quả,…Ngoài ra, thường xuyên tham gia quét dọn vệ sinh sạch sẽ tuyến đường đi vào khu vực mô hình hoạt động, tạo nên bức tranh thiên nhiên xinh tươi, sạch đẹp. Đặc biệt, ngoài việc trồng cây, hoa trước nhà, các thành viên đã chung tay xây dựng một đoạn đường trồng đầy hoa (dừa cạn) ngay khu vực cổng chào khu phố văn hóa Phú Hội, là tuyến đường chính đi vào khu phố./.

Nguyễn Thị Thảo

Các tin bài khác: