Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Sáu (26/02/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Hơn 250 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

Sáng ngày 26-2, tại Trung tâm Chính trị thành phố, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình thành phố Thuận An phối hợp với Trung tâm truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021. Hơn 250 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên hội viên các ban ngành đoàn thể và các tình nguyện viên chữ thập đỏ 10 xã phường trên địa bàn thành phố tham gia hiến máu tình nguyện.


Ảnh: Đảm bảo khoảng cách an toàn trước khi tham gia hiến máu.


Ảnh: Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Để đảm bảo công tác hiến máu diễn ra an toàn cho người tham gia hiến máu trước dịch bệnh Covid-19. Các đơn vị đã phối hợp bảo đảm an toàn, khoa học, đúng theo các yêu cầu về y tế và tình hình phòng chống dịch như: chia thành nhiều nhóm nhỏ để lấy máu, trang bị dung dịch sát khuẩn và hướng dẫn những người tham gia hiến máu đeo khẩu trang, bảo đảm khoảng cách an toàn, tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả mọi người trước khi tham gia hiến máu… Trên tinh thần “Hiến máu cứu người”, các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên hội viên các ban ngành đoàn thể và các tình nguyện đã đến kiểm tra sức khỏe để mong muốn hiến giọt máu cứu người cần máu giữ lại mạng sống. Kết quả đã thu được hơn 150 đơn vị máu.

Trước tình hình dịch Covid-19, ngân màu máu sống trở nên khang hiếm. Việc hiến máu tình nguyện là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của cán bộ, đoàn viên, hội viên, cộng tác viên chữ thập đỏ dành tặng cho các bệnh nhân và cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Được biết, từ đầu năm 2021 tới nay, TP. Thuận An đã tuyên truyền, vận động và tổ chức 02 đợt hiến máu tình nguyện và lễ hội Xuân Hồng với hơn 600 lượt người tham gia. Qua đó, đã tiếp nhận hơn 500/2.450 đơn vị máu, đạt tỷ lệ trên 20 % so với chỉ tiêu được giao …

Minh Trí

Các tin bài khác: