Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Hai (11/01/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Thành Đoàn Thuận An: Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Chiều nay 5/1, Thành đoàn Thuận An đã tổng kết công tác đoàn - hội  và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Năm 2020, Thành đoàn Thuận An đã lấy chủ đề công tác là “Tuổi trẻ Thuận An tự hào tiến bước dười cờ Đảng”, với các hoạt động được tổ chức rộng khắp, thu hút sự tham gia của đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố, thu được những kết quả khả quan, thiết thực và tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội.


Ảnh: Ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Trong năm, các phong trào hành động cách mạng cho thanh thiếu nhi cũng được chú trọng. Thành đoàn đã chỉ đạo các cơ sở tổ chức ra quân 48 “Ngày thứ 7 tình nguyện” và 62 “Ngày Chủ nhật xanh”. Tổ chức Tuyên truyền Tuyến phố văn minh đô thị, phát động tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Một giờ vàng cho không gian xanh”; thực hiện công trình “Vườn hoa thanh niên”; công trình “Vì đô thị xanh”, phát động mô hình “Khu phố xanh trên địa bàn dân cư”, công trình “Thay áo mới cho cột điện”, công trình “Sân chơi thiếu nhi” chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố. Tổ chức chương trình “Tuổi trẻ vì sức khỏe cộng đồng” với 3 chương trình tại các xã, phường và các vùng khó khăn, khám sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho gần 1500 người dân khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn, con em dân tộc thiểu số.

Đồng hành với thanh niên trong học tập, tổ chức các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ học sinh, sinh viên vay vốn tín dụng học tập; xây dựng quỹ học bổng, quỹ khuyến học, trao học bổng “ Hồ Văn Mên - Thắp sáng ước mơ” cho 27 em học sinh với tổng trị giá hơn 83. triệu đồng. Trao tặng 70 phần quà cho học sinh khó khăn trong ngày hội Học sinh THPT; trao 120 phần quà trong chương trình “Lì xì yêu thương”, trao 20 phần quà “Cây mùa xuân cho em” trị giá 46 triệu đồng. Tiếp tục duy trì thực hiện hiệu quả mô hình ”Em nuôi của Đoàn” cho 16 đoàn viên khó khăn vượt khó học tốt với tổng kinh phí trị giá hơn 44 triệu đồng.

Chỉ đạo tại hội nghị, ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Bí thư thường trực thành ủy, ghi nhận nhứng đóng góp của các bạn trong suốt thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các bạn cần chú ý nhiều hơn nữa đến chất lượng sinh hoạt tại các xã, phường để thu hút lực lượng ngày một nhiều hơn; cần có giải pháp bồi dưỡng lực lượng trẻ năng động kết nạp vào hàng ngũ của Đảng; tham mưu cho cấp ủy đầu ra của cán bộ đoàn…


Ảnh: Khen thường các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong năm 2020.

Dịp này, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh BD đã khen thường cho 17 tập thể, 29 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn - hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. UBND TP Thuận An cũng khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong năm 2020.

Công Danh

Các tin bài khác: