Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Tư (11/11/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Ủy ban MTTQ và Ban CHQS phường Lái Thiêu: Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn phường

Sáng ngày 11-11,  Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban chỉ huy quân sự (CHQS) phường Lái Thiêu phối hợp tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường.

Ảnh: Trao nhà đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Cu ngụ tại địa chỉ số nhà 8/2 khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu.

Theo đó căn nhà được trao cho ông Nguyễn Văn Cu ngụ tại địa chỉ số nhà 8/2 khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu; đồng thời hộ gia đình cũng có con em Nguyễn Thanh Tú, sinh năm 1999 hiện là quân nhân dự bị thuộc biên chế phường Lái Thiêu. Nhà có diện tích 40m2, thuộc nhà cấp 4 với kết câu nhà mái tôn, nền lát gạch men, vách tường với tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, do Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban chỉ huy quân sự (CHQS) phường Lái Thiêu vận động Ngân Hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Nam Bình Dương hỗ trợ. Tại lễ bàn giao nhà, đại diện chính quyền địa phương cùng người dân trong khu phố đến chúc mừng gia đình có được ngôi nhà mới và tặng nhiều vật dụng cần thiết cho sinh hoạt trong gia đình, chúc mừng gia đình có ngôi nhà mới khang trang hơn. Nhận được ngôi nhà mới, ông Nguyễn Văn Cu  và em Nguyễn Thanh Tú bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm chăm lo cho hộ nghèo, giúp gia đình ông có nhà ở ổn định; đồng thời ông sẽ tiếp tục động viên con em là quân nhân dự bị quyết tâm phấn đấu, nổ lực hoàn thành nhiệm vụ được Ban CHQS phường giao phó.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ (18/11/1930 - 18/11/2020). Đồng thời qua đây nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần giúp hộ nghèo vượt qua khó khăn, từ đó cố gắng nổ lực phấn đấu lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Minh Trí