Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Năm (15/10/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Hơn 250 học sinh tham Chương trình “Một ngày em làm chiến sĩ” lần V, năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 10-10, Đoàn Thanh niên (ĐTN) TP.Thuận An, ĐTN phường An Phú, phường Thuận Giao và Trường Quân sự Quân đoàn 4 cùng phối hợp tổ chức chương trình “Một ngày em làm chiến sĩ” lần thứ V năm học 2020 - 2021. Hơn 250 học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS, học sinh các lớp học tình thương trên địa bàn phường An Phú và Thuận Giao tham gia chương trình.

Ảnh: Giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề “Tự hào truyền thống anh hùng”.

Với chủ đề “Bé tập làm chiến sĩ”, chương trình “Một ngày em làm chiến sĩ” đã diễn ra nhiều hoạt sôi nỗi, ý nghĩa như : Giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề “Tự hào truyền thống anh hùng” giữa các em học sinh và chiến sĩ bộ đội, hát về quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hổ tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó lẫn nhau; đồng thời, các em học sinh còn được nghe thuyết minh, nói chuyện truyền thống về lịch sử hào hùng của đơn vị; tham quan Nhà truyền thống, nơi lưu giữ giá trị lịch sử trân quý của Trường. Ngoài ra, với chủ đề “Bé là chiến sĩ” các em được tham quan hoạt động tăng gia sản xuất trong đơn vị; Học nội quy, điều lệnh,  võ thuật; Huấn luyện nội vụ cá nhân trong đơn vị; Tham quan vũ khí, khí tài, học cách tháo lắp súng; cách lắp ráp lều bạt Quân đội. Bên cạnh đó với chủ đề “Thiếu nhi vui khỏe”, các em học sinh được tổ chức các nội dung,  trò chơi trí tuệ, sáng tạo; Kỹ năng sống, hoạt động xã hội; Hát, múa đồng diễn dân vũ.

Ảnh:  Tham gia huấn luyện xếp nội vụ cá nhân trong đơn vị.

Qua chương trình  “Một ngày em làm chiến sĩ ” đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự. Lấy quân đội làm môi trường để huấn luyện, để giúp rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật. Đây còn là sân chơi mới,lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi, tạo điều kiện cho em học sinh tìm hiểu về cuộc sống người chiến sĩ, qua đó giúp các em phát huy tính tự lực, tinh thần đoàn kết, hiểu về truyền thống và thêm yêu quê hương đất nước, từ đó cố gắng khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu thi đua học tập tốt./.

MINH TRÍ