Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Năm (15/10/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thuận An lần thứ 6, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 8/10, Ủy ban MTTQ thành phố Thuận An tổ chức hội nghị lần thứ 6, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ảnh: Bà Nguyễn Ngọc Phượng, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thuận An tặng hoa chúc mừng các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Thuận An, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thuận An và các tổ chức thành viên tiếp tục đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc thông qua các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phát động, chủ trì đã góp phần ổn định đời sống nhân dân; giữ vững an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Từ đầu năm tới nay, UB MTTQ thành phố phối hợp cùng các tổ chức thành viên tổ chức 837 đợt tuyên tuyền ý nghĩa kỷ niệm các ngày lễ của đất nước, Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; tuyên truyền vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”;… với hơn  47.700 lượt người dự. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Qua công tác triển khai đăng ký các danh hiệu văn hóa, toàn TP.Thuận An có 50.033/53.318 hộ đăng ký hộ “Gia đình văn hóa”, đạt 93,84%; 5.932/6.128 khu nhà trọ đăng ký  “Khu nhà trọ văn hóa”, đạt 96,8%; 56/56 khu phố đăng ký “Khu phố văn hóa”, đạt 100%; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tố quốc” phát huy hiệu quả, MTTQ đã tổ chức 173 đợt tuyên truyền phương thức, thủ đoạn các loại tội phạm, phòng chống cháy nổ…với 10.889 luợt người tham gia; vận động xã hội hóa lắp đặt 16 mắt cammera với tổng kinh phí trên 83 triệu đồng đã kịp thời truy xuất cung cấp cho lực lượng Công an khi có các vụ việc mất an ninh trật tự trên địa bàn. Ngoài ra, UB MTTQ thành phố Thuận An duy trì 92 Tổ tự quản bảo vệ môi trường với 5.457 thành viên; tổ chức 197 đợt ra quân vệ sinh môi trường ở 56 tuyến tuyến đường do “Mặt trận chủ trì – Nhân dân tự quản” với 9.953 lượt người tham gia; Vận động xây dựng, sữa chữa trao tặng 11 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng kinh phí xây dựng trên 1 tỷ đồng. Các hoạt động giám sát và phản biện xã hội phát huy hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, góp phần xây dựng hệ thống Mặt trận Tổ quốc thành phố Thuận An ngày càng vững mạnh.

Ảnh: Trao bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam.

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong dịch Covid-19, UB MTTQ thành phố vận động được hơn 470 triệu đồng tiền mặt và gần 253 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Tây bi hạn hán, xâm nhập mặn; vận động lắp đặt các trụ ATM gạo phát gần 12 tấn gạo; trao hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm, các thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã hiệp thương thống nhất, bổ sung một số Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Thuận An, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dịp này, thành phố Thuận An có 01 cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019./.

Minh Trí