Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Hai (14/09/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Đại hội Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo TP. Thuận An lần thứ III (2020 - 2025)

Sáng ngày 14/9, Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo đã tổ chức đại hội lần thứ III (2020 - 2025).

Toàn thành phố Thuận An hiện có 4.042 người đang hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng theo Nghị định 136 của Chính Phủ. Trong đó có 1.586 người khuyết tật; 18 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, 64 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ và 505 người thường xuyên đau ốm bệnh tật thuộc hộ nghèo, khó khăn.


Ảnh: Lãnh đạo tp Thuận An tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo nhiệm kỳ III.

Trong nhiệm kỳ II, Hội đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác hội, ban chấp hành đoàn kết thống nhất hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, Hội còn là đối tác tin cậy của nhà tài trọ là cầu nối để huy động, tập hợp sự nhiệt tình chung tray góp sức ủng hộ của những tập thể, cá nhân, doanh nghiệp các cơ quan đơn vị, các tổ chức tôn giáo góp phần cùng với Đảng, Nhà nước giúp đỡ cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo. Qua 5 năm, hội đã vận động các nhà hảo tâm, cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo đã ủng hộ tiền mặt gần 3,8 tỷ đồng và hiện vật với tổng giá trị hơn 2,1 tỷ đồng. Từ nguồn ủng hộ này, hàng năm Thành hội đều tổ chức thực hiện các chương trình giúp đỡ cho trên 5.386 lượt người khuyết tật, trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện để họ vươn lên hòa nhập cộng đồng. Trong đó, Hội đã tổ chức xây dựng 23 căn nhà tình thương, sửa chữa 3 căn với tổng kinh trên 1,3 tỷ đồng; trợ giúp xe lăn, xe lắc cho 85 người làm phương tiện đi lại với tổng giá trị trên 149 triệu đồng; trao tặng 74 xe đạp với số tiền trên 136 triệu đồng; hỗ trợ học nghề 4 đối tượng với kinh phí 40 triệu đồng… Trong nhiệm kỳ qua, Hội còn phối hợp với các ban ngành đoàn thể giúp đỡ cho 850 lượt người số tiền hơn 255 triệu đồng; tổ chức khám bệnh cho người khuyết tật hàng năm cho 400 lượt người, qua đó đề nghị 11 người phẫu thuật, phục hồi chức năng, mổ mắt cho 106 người với tổng kinh phí trên 98 triệu đồng.


Ảnh: Ông Huỳnh Văn Sơn - Phó bí thư thường trực thành ủy Thuận An trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào hoạt động Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo nhiệm kỳ II (2015 - 2020).

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo thành phố Thuận An sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình và các nhóm trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn gắn với nhiệm vụ Nhà nước, hiệu quả, bền vững mở rộng các hoạt động thông tin tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ Hội, củng cố phát triển tổ chức Hội, nâng cao năng lực cán bộ Hội. Phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ III đề ra. Hội phấn đấu vận động quỹ hội kể cả tiền mặt và hiện vật là 1 tỷ đồng.


Ảnh: Lãnh đạo thành phố Thuận An trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào hoạt động Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo nhiệm kỳ II (2015 - 2020).

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Hội gồm 26 người và bầu Ban thường trực Hội gồm 7 người. Bà Đỗ Thị Bạch Vân đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo thành phố Thuận An nhiệm kỳ III, giai đoạn 2020 - 2025.

Dịp này, UBND thành phố Thuận An đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích trong phong trào hoạt động Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo nhiệm kỳ II (2015 - 2020).

Hà Thu - Vương Trí

Các tin bài khác: