Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Hai (07/09/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021

Sáng 7-9, tại Trường THCS Bình Chuẩn, Hội đồng Đội TP.Thuận An tổ chức phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020. Đây là đơn vị được Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương chọn làm điểm tổ chức lể phát động.


Ảnh: Phát động các nội dung chủ đề công tác Đội năm học 2020 – 2021.

Với chủ đề “Thiếu nhi Bình Dương tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”. Tại lễ phát động, các cấp Hội đồng Đội đã triển khai công tác Đội với 04 nội dung, gồm: Tập trung tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, tình yêu quê hương đất nước, yêu mảnh đất Bình Dương, giáo dục đạo đức lối sống cho thiếu nhi; Tiếp tục triển khai Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và kế hoạch tỉnh đoàn Bình Dương về việc đẩy mạnh cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” giai đoạn 2019-2022; Triển khai phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng gắn với chương trình giáo dục phổ thông mới; Thực hiện hiểu quả Luật Trẻ em năm 2016 thông qua các hoạt động tuyên truyền để thiếu nhi, phụ huynh, mọi người hiểu các quy định. Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương trao bảng tương trưng 100 chiếc khăn quàng đỏ của Thủ Tướng Chính Phủ dành tặng cho các em đội viên; đồng thời Hội đồng Đội tỉnh và TP.Thuận An cũng trao tặng 1.000 chiếc khẩu trang y tế cho các em học sinh trong trường để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em trước dịch bệnh Covid-19.


Ảnh: Trao học bổng cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn.


Ảnh: Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương trao bảng tương trưng 100 chiếc khăn quàng đỏ của Thủ Tướng Chính Phủ.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương vận động công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng trao 40 suất học bổng cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, mỗi phần gồm: 500 ngàn đồng tiền mặt, nón bảo hiểm, 10 quyển tập trắng với tổng giá trị các suất gần 30 triệu đồng. Ngoài ra, trường THCS Bình Chuẩn trao thêm 20 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng giúp các em có thêm điều kiện học tập trước thềm năm học mới 2020-2021./.

Minh Trí

Các tin bài khác: