Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Năm (06/08/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Bình Nhâm: Triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone phòng chống dịch Covid-19

Tối 6-8, Đoàn Thanh niên phường Bình Nhâm tổ chức triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo tiếp xúc gần với người nhiễm để phòng chống dịch Covid-19 cho đoàn viên, hội viên thanh niên đang sinh hoạt tại các chi đoàn, chi hội thanh niên công nhân trên địa bàn phường.


Ảnh: Toàn cảnh buổi triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, để bảo vệ sức khoẻ toàn thể người dân trong cộng đồng trước đại dịch COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên điện thoại di động thông minh. Tại buổi triển khai, các đoàn viên, hội viên thanh niên đã được hướng dẫn quy trình cài đặt, cách vận hành, triển khai ứng dụng trên điện thoại di động; đồng thời được nghe triển khai các kế hoạch để hỗ trợ người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng phần mềm Bluezone.

Được biết, phần mềm Bluezone là ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch COVID-19 được Bộ TT&TT, Bộ Y tế quản lý. Ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp. Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu. Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm COVID-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự “giao tiếp” với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m, thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký. Nguyên tắc hoạt động của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch, nên mọi người dân có thể yên tâm sử dụng trong khai báo y tế cũng như các thông tin cá nhân.


Ảnh: 100% ĐVTN phường Bình Nhâm cài đặt thành công phần mềm Bluezone.

Sau khi triển khai, 100% đoàn viên thanh niên tham dự đã cài đặt thành công phần mềm Bluezone. Với những tính năng hiện đại mà ứng dụng mang lại, thời gian tới, phường Bình Nhâm sẽ tổ chức ra quân vận động, tuyên truyền tại các chủ nhà trọ, các chi hội, chi đoàn trực thuộc cũng như giúp người dân cài đặt Bluezone để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, góp phần giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19; đồng thời vận động các chủ các cơ sở nhà trọ trang bị thêm máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang để chung tay cùng với địa phương chủ động phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao./.

Minh Trí

Các tin bài khác: