Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Sáu (07/08/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Hơn 150 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 7-8, tại Phòng khám đa khoa Bình An (phường An Phú), Hội chữ thập đỏ TP.Thuận An phối hợp với Trung tâm Truyền máu huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện Với chủ để “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”. Đây là đợt hiến máu tình nguyện đợt 8 năm 2020 thu hút hơn 150 người tình nguyện là cán bộ, hội viên, cộng tác viên chữ thập đỏ trên địa bàn phường An Phú và đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại phòng khám đa khoa Bình An.


Ảnh: Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Các đơn vị đã phối hợp triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, khoa học, đúng theo các yêu cầu về y tế và tình hình phòng chống dịch như: chia thành nhiều nhóm nhỏ để lấy máu, trang bị dung dịch sát khuẩn và hướng dẫn người dân tham gia hiến máu đeo khẩu trang, bảo đảm khoảng cách an toàn, tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả mọi người trước khi tham gia hiến máu…

Sau đó, qua việc khám sức khỏe, xét nghiệm lâm sàng, các tình nguyện viên đủ tiêu chuẩn hiến máu sẽ hiến số lượng máu từ 350ml đến 450 ml máu tùy theo điều kiện sức khỏe thể trạng của mỗi người. Kết quả, thu được 151 đơn vị máu. Sau hiến máu, các tình nguyện viên được các bác sĩ chăm sóc chu đáo, hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe. Toàn bộ đơn vị máu thu được sẽ chuyển đến các bệnh viện để phục vụ cấp cứu cho người bị tai nạn nghiêm trọng, người mắc bệnh hiểm nghèo đang mong chờ những giọt máu hồng ấm nóng tình người vì một cuộc sống tươi đẹp.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố Thuận An đã tổ chức 08 đợt hiến máu tình nguyện và 01 đợt hiến máu lễ hội Xuân Hồng với lượng máu thu được là 1.868/2.350, đạt hơn 79% chỉ tiêu giao./.

Minh Trí

Các tin bài khác: