Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Tư (13/05/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Hội LHPN phường Bình Nhâm: Khai giảng lớp đào tạo nghề pha chế thức uống cho lao động nông thôn

Chiều ngày 07-5, tại hội trường UBND phường Bình Nhâm, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường phối hợp với phòng Lao động Thương binh và xã hội (LĐTB & XH) TP.Thuận An tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với ngành nghề đào tạo về pha chế thức uống.


Ảnh: Các học viên tham gia lớp lớp pha chế các loại thức uống.

Khóa học diễn ra trong thời gian 03 tháng. Với thời gian học tuần 3 buổi vào ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần từ 17g30 - 20g00. Dưới sự giảng dạy của giáo viên đến từ trường Trung cấp nghề Dĩ An, tham gia khóa học dạy nghề pha chế thức uống, các học viên sẽ được hướng dẫn đào tạo kiến thức nền tảng vững chắc về tất cả các món đồ uống có trong một cửa hàng café, hay quán giải khát truyền thống đến hiện đại. Từ những món cafe điển hình như cafe phin, bạc xỉu, cafe đá xay đến các món đồ sinh tố hoa quả, nước ép, đồ uống đá xay, các loại trà, chanh sả… Ngoài ra, học viên cũng sẽ được đào tạo kỹ lưỡng về các nguồn nguyên liệu, các nguyên tắc bảo quản, cách lên menu đồ uống; được chia sẻ các trải nghiệm thực tế, trao đổi những vấn đề cốt lõi, kinh nghiệm làm nên thành công và định hướng mục tiêu kinh doanh phù hợp nhất tùy theo điều kiện của từng học viên.

Được biết, lớp học thu hút 30 học viên thuộc đối tượng là cán bộ, hội viên phụ nữ, người lao động nghèo, khó khăn chưa có việc làm hoặc công việc không ổn định trên địa bàn phường Bình Nhâm. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo sơ cấp nghề về pha chế đồ uống để hành nghề kinh doanh hoặc tìm kiếm việc làm, kiếm thêm thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống./.

Minh Trí

Các tin bài khác: