Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (21/04/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phụ nữ khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa: Nâng cao giá trị phụ nữ trong từng hoạt động của chi hội

Nâng cao giá trị phụ nữ thông qua việc cùng chung tay hành động để các hoạt động của chi hội ngày càng phong phú và có ích là hướng mà các chị đã đồng hành cùng nhau trong suốt thời gian qua. Và gần đây, các hoạt động của mình càng phong phú nhờ vào sự đồng hành quyết liệt của người chi hội trưởng Lê Thị Hải, chi hội phụ nữ khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, TP Thuận An.


Ảnh: Chị em phụ nữ khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa may khẩu trang chia sẻ mọi người chống dịch Covid 19.

Chúng tôi tìm đến với chi hội phụ nữ khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa qua sự khen ngợi của chú Ngô Vi Thống, một đảng viên tại khu phố, chú nói: các chị đúng thật là tấm gương sáng trong việc cùng chung tay hành động ngăn ngừa dịch Covid 19. Hơn 10 ngàn chiếc khẩu trang vaỉ, khẩu trang kháng thuẩn được các chị may, chia sẻ cho những nơi thật sự cần để phòng chống dịch bệnh. Tấm lòng của các chị thật đáng quý giữa đời thường.

Qua chia sẻ của chú Thống, chúng tôi tìm đến các chị để hiểu hơn về tinh thần, tình nhân ái mà các chị đã và đang đồng hành cùng nhau để chung tay đẩy lùi đại dịch. Chị Lê Thị Hải, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, TP Thuận An cho biết: trước đây bản thân tôi tham gia vào ban công tác mặt trận của khu phố, do nhiều lý do, tôi được chuyển sang làm chi hội phụ nữ của khu phố. Thời gian đầu cũng không ít khó khăn. Tuy nhiên, để thành công với vai trò mới này, theo tôi, cái chính là hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các chị. Và chừng 2 tháng tìm hiểu, tôi đã có thể đồng hành tốt cùng các chị trong các phong trào. Phong trào ghi dấu ấn mà chính bản thân tôi cũng thấy vui, hạnh phúc là cuộc thi Phụ nữ tự tin, duyên dáng dành cho 40 chị em của khu phố cùng tham gia vào tháng 10 năm 2019, qua 2 trang phục áo dài và áo bà ba. Cuộc thi có hơn 20 giải thưởng nhằm động viên chị em sống vui, sống có ích cho gia đình và cho xã hội. Các chị mong muốn sẽ tiếp tục được có những ngày vui như thế trong thời gian tiếp theo.


Ảnh: Những chiếc khẩu trang đầy tình yêu thương được các chị may trong mùa dịch.

Chia sẻ thêm về một hoạt động mà được các chị yêu thích đó là chi hội đã mở ra được CLB khiêu vũ với 26 thành viên. Đây là sân chơi lành mạnh để các chị được thư giãn, được trải lòng mình sau những giờ làm việc vất vả.

Tuy nhiên, trong mùa dịch bệnh này, cái mà các chị tâm đắc nhất đó là cùng nhau chung tay may khẩu trang để tặng cho mọi người cùng ngăn ngừa dịch bệnh. Chị Lê Thị Hải nói, ban đầu xuất phát từ phát động của hội LHPN thành phố Thuận An với các chương trình, như: vận động mì gói, gạo, khẩu trang và gel rửa tay. Với chị em, may vá có lẽ là điều thuận tiện để các chị thể hiện bản thân nhiều hơn. Vậy là chi hội, mà chính chị Hải là người phát động để hội viên, những người bạn, những mạnh thường quân cùng đồng hành, cùng làm nên những điều có ý nghĩa cho cuộc sống. Chỉ sau một giờ đồng hồ chia sẻ thông tin trên mạng xã hội facebook, chị Hải đã có được sự ủng hộ về tiền, về sự chung tay để cùng thực hiện kế hoạch mình đề ra như mong muốn. Và khi mọi thứ đã có, chi hội bắt tay vào thực hiện. 3.000 chiếc khẩu trang vải, khẩu trang kháng khuẩn được hoàn thành và trao tặng cho các anh chiến sĩ đồn Biên phòng Cầu Trắng, tỉnh Bình Phước trong niềm vui của tất cả mọi người.

Cô Nguyễn Thị Ngọt, Chi hội phó chi hội phụ nữ khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, nói: khi chương trình được phát động tôi cũng không nghĩ là sẽ làm được nhiều thế. Tuy nhiên, ngay từ đầu tôi cũng nghĩ đến việc, đã làm thì phải làm cho thật nghiêm túc. Vậy là đích thân cô Ngọt đã đến với các công ty may trên địa bàn phường để đặt vấn đề nhờ hỗ trợ phần cắt. Vì cô nghĩ với hàng ngàn chiếc khẩu trang, nếu cắt bằng tay sẽ khó thực hiện, cũng như thời gian cần sử dụng trong mùa dịch cũng gấp rút. Gỏ cửa các công ty, được các công ty đồng ý hỗ trợ, đúng là niềm vui dâng tràn. Rồi kế đến là những cở sở như giặt ủi cũng đồng ý chung tay. Cho nên, công việc của hội viên, với hơn 20 người nhận may là có thể tải hết 3.000 khẩu trang trong thời gian ngắn.

Chúng tôi được biết thêm, khi hoàn thành đợt 1 với 3.000 chiếc khẩu trang, tinh thần của các chị hưng phấn hơn vì đã làm được điều có ích cho cuộc sống. Và khi thành quả được nhiều người biết đến cũng là lúc nhiều nơi hỏi thăm để xin, nhờ hỗ trợ. Chị Hải nói, thấy mình có khả năng nên tiếp tục nhận lời tặng cho đồn biên phòng IA DOM tỉnh Kon Tum; tặng cho tỉnh Quảng Bình, với 3 nơi: đồn biên phòng của khẩu quốc tế Cha Lo, đồn biên phòng Ra Mai, và khu cách ly tập trung tỉnh Quảng Bình, mỗi nơi từ 1000 đến 3000 chiếc khẩu trang. Riêng hội phụ nữ khu Hoàng Xá, thuộc hội phụ nữ xã Mạn Lan, Thanh Ba, Phú Thọ là vải để may 3000 chiếc khẩu trang cho hội người nghèo chạy thận của tỉnh… Và khi chúng tôi thực hiện bài viết này cũng là lúc các chị đã hoàn thành xong hơn 10 ngàn chiếc khẩu trang trong niềm vui chung của mọi người. Chị Lê Thị Hải, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, nói: hạnh phúc rất lớn từ chương trình, từ sự đồng hành không chỉ riêng hội viên mà là các gia đình của hội viên đã chung tay…

Không riêng chị em phụ nữ, mà với tất cả những người con của nước Việt, chỉ cần khơi gợi, cần biết mình đang làm những việc có ích thì sẽ sẵn sàng chung tay, sẵn sàng hành động. Đúng như chị Hải chia sẻ, ban đầu chị cũng không nghĩ mình có thể làm được nhiều như thế, hơn 10 ngàn chiếc khẩu trang với số tiền vận động gần 40 triệu đồng.

Khi trò chuyện cùng chị Hải, chị luôn nói với chúng tôi bằng niềm hạnh phúc thật sự, đó là 2 chữ tình người. Tình người được thể hiện cùng nhau rất lớn trong cùng chung tay thực hiện chương trình này. Và chị cũng không quên cảm ơn mọi người đã đồng hành, đã cùng cố gắng để cuộc sống của nhau thêm thú vị.

Công Danh

Các tin bài khác: