Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (21/04/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

MTTQ phường Bình Hòa (TP.Thuận An): Trao 124 phần quà ý nghĩa giúp những hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 18-4, MTTQ phường Bình Hòa tổ chức chương trình tặng 124 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Ảnh: Trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tại chương trình, MTTQ phường đã trao 30 phần quà là như yếu phẩm, phần quà gồm 10kg gạo và 1 thùng mì ăn liền, trị giá 200 ngàn đồng/phần; trao 94 phần quà gồm 200 ngàn đồng tiền mặt/phần. Tổng kinh phí tặng quà đợt này gần  25 triệu đồng do MTTQ phường vận động từ các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội cũng như chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hình thức tặng quà trao lần lượt cho mỗi người nhằm tránh tập trung đông người cùng một lúc.

Được biết, trước đó, MTTQ phường Bình Hòa cũng vận động và đi đến từng nhà, từng phòng trọ trao tặng tổng số 30 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng hỗ trợ tận tay cho người mù, người bán vé số, người nghèo trên địa bàn; trao tặng 954 phần quà cho người bán vé số, hộ khó khăn, người bảo trợ xã hội, công nhân thất nghiệp, người mua ve chai. Mỗi phần quà có trị giá từ 200 ngàn đồng đến 250 ngàn đồng. Tổng kinh phí trao tặng do nhà hảo tâm ủng hộ gần 215 triệu đồng. Đồng thời, MTTQ phường còn vận động 15 cơ sở trọ giảm giá 609 phòng trọ cho người ở trọ với gần 170 triệu đồng; vận động nộp về MTTQ thành phố ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gần 45 triệu đồng.

Bà Lê Thị Kim Doanh phó bí thư Đảng ủy, trưởng khối vận, chủ tịch UBMTTQVN phường Bình Hòa cho biết, với tinh thần lá lành đùm lá rách, thời gian qua, MTTQ phường Bình Hòa đã nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã ủng hộ tiền và hàng hóa nhằm chung tay giúp đỡ đến những hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống để “không bỏ ai lại phía sau”.

VĂN TIẾN - KIM DOANH

Các tin bài khác: