Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (21/04/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Xã An Sơn: Hướng dẫn và hỗ trợ khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng “Ncovi” đợt 2 năm 2020

Trong 02 ngày 18 và 19-4, Đoàn Thanh niên (ĐTN) và Ủy ban Hội  Liên hiệp thanh niên (LHTN) xã An Sơn tổ chức ra quân hướng dẫn và hỗ trợ khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng “Ncovi” đợt 2 năm 2020.


Ảnh: ĐVTN hỗ trợ tải ứng dụng, cài đặt, hướng dẫn khai báo y tế và phát khẩu trang tại các điểm trên địa bàn xã.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo công tác xác minh, theo dõi và triển khai công tác khai báo y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch trong thời điểm hiện nay. Tuân thủ theo quy định hạn chế tránh tập trung đông người, tuổi trẻ xã An Sơn đã tổ chức ra quân chia làm 06 điểm gồm: 05 điểm tại các ban điều hành 05 ấp (An Mỹ, An Hòa, An Quới, An Phú và Phú Hưng) và 01 điểm tại khu vực Chợ An Sơn để hỗ trợ người dân, các hộ khó khăn, người lớn tuổi không có “smartphone” hoặc chưa có điều kiện tiếp cận thông tin trên địa bàn xã. Theo đó, khi đến khai báo y tế tại các địa điểm, người dân mang theo chứng minh nhân dân và ghi số điện thoại di động để được đoàn viên thanh niên hướng dẫn cài đặt và thực hiện các bước khai báo y tế toàn dân với ứng dụng Ncovi.

Kết quả, ĐVTN đã hỗ trợ giúp đỡ khai báo y tế được 232 trường hợp cho người dân trên địa bàn. Nâng tổng số người dân được hỗ trợ khai báo đến nay lên 2.151 trường hợp. Được biết, NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân. Ứng dụng này được tạo ra để người dân có thể chủ động khai báo sức khỏe, cung cấp thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 với cơ quan y tế. Từ đó, các cơ quan chức năng có thể xác định nguy cơ lây nhiễm, khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn.

Dịp này, lồng ghép với việc hỗ trợ khai báo y tế, ĐVTN xã An Sơn còn phát 250 khẩu trang và hơn 200 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ; Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi miệng; Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay; Thực hiện đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh…

Minh Trí

Các tin bài khác: