Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Tư (15/04/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Ủy ban MTTQ phường Lái Thiêu: Phát 300 suất điểm tâm sáng miễn phí, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng “Ncovi”

Sáng ngày 12-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lái Thiêu (TP.Thuận An) phối hợp với Ban công tác mặt trận (CTMT) khu phố Long Thới cùng các mạnh thường quân tổ chức phát điểm tâm sáng cho đối tượng nghèo, khó khăn trên địa bàn phường.


Ảnh: MTTQ phường Lái Thiêu chuẩn bị khẩu trang và móc khóa.

Hiểu được những khó khăn vất vả mưu sinh của người lao động nghèo trong giai đoạn cách ly toàn xã hội để chủ động phòng dịch Covid-19. Tuân thủ quy định không tập trung đông tránh người lây lan dịch bệnh, MTTQ và các tình nguyện viên phường Lái Thiêu đã vẽ đánh dấu, sắp xếp vị trí đứng cách nhau 2 mét và chia theo giờ để người lao động nghèo thuận tiện đến nhận. Theo đó, MTTQ phường đã phát 300 suất ăn sáng từ thiện là bún gạo xào kèm theo 01 chiếc khẩu trang 01 móc khoá với tổng kinh phí 05 triệu đồng. Đồng thời kết hợp phát tờ rơi, tài luyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân như: Không ra đường khi không có việc cần thiết; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn; Tăng cường tập luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe; Không tập trung đông người; Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ; Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho… Dịp này, các tình nguyện viên còn hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp người dân thực hiện khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng “Ncovi” để các cơ quan chức năng có thể xác định nguy cơ lây nhiễm, khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn.


Ảnh: Các tình nguyện viên phát tờ rơi và hướng dân người dân khai báo y tế.

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ giúp đỡ một phần nào đó cho những người lao động khó khăn, những người buôn bán ve chai, vé số, họ đang thật sự cần sự giúp đỡ trong thời điểm dịch bệnh này. Ngoài ra, hoạt động còn lan tỏa sự chia sẻ, yêu thương, khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi người, từ đó phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó cùng nhau quyết thắng đại dịch Covid-19 hiện nay./.

Minh Trí

Các tin bài khác: