Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Tư (08/04/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường An Phú: Nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19

Trong 02 ngày 5 và 7-4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường An Phú (TP.Thuận An) tổ chức tặng quà cho những người bán vé số và công nhân nhà trọ khó khăn bị thất nghiệp tạm thời do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.


Ảnh: Hội LHPN phường An Phú trao quà cho người khó khăn ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn đối với những người bán vé số và công nhân bị thất nghiệp trong giai đoạn này. Hội LHPN phường An Phú đã phát động và kêu gọi sự chung tay, góp sức ủng hộ từ các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Hưởng ứng với các hoạt động ý nghĩa này, từ các nguồn xã hội hóa trong phong trào phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN phường An Phú đã trao tặng 230 phần quà từ thiện cho những người bán vé số và công nhân bị thất nghiệp tạm thời, mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng gồm: 5 ký gạo, thùng mì và 2 chai nước tương. Tổng kinh phí các phần quà gần 35 triệu đồng. Những phần quà tuy không nhiều nhưng thể hiện trách nhiệm đối với xã hội của các mạnh thường quân và chính sự sẻ chia đã mang đến sự ấm áp hơn cho những người bán vé số và công nhân bị thất nghiệp tạm thời, giúp họ trang trải giảm bớt một phần gánh nặng mưu sinh  dù cho cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn.

Dịp này, Hội LHPN phường An Phú còn tổ chức phát 1.500 khẩu trang vải cho công nhân lao động làm việc ở công ty Long Huê kết hợp tuyên truyền, vận động công nhân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội hiện nay như: Không ra ngoài đường khi không thực sự cần thiết hoặc nếu cần ra đường thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét; Không tập trung đông người; Thực hiện khai báo y tế toàn dân; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế;…để chung tay cùng với Đảng và Nhà nước từng bước đẩy lùi “giặc dịch” Covid-19 hiện nay./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: