Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Tư (08/04/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Hội LHPN phường Lái Thiêu: Tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo

Ngày 31-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Lái Thiêu phối hợp Hội LHPN TP.Thuận An tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phường.


Ảnh: Các cấp Hội LHPN trao quà cho chị Nguyễn Thị Kim Cương (đứng giữa).

Theo đó, Hội LHPN phường Lái Thiêu đã đến thăm - tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Kim Cương, sinh năm 1969, là hội viên Chi hội phụ nữ nhà trọ số 3 khu phố Nguyễn Trãi và đang ở trọ trên địa bàn khu phố. Chị Kim Cương không may bị mắc bệnh ung thư vú được phát hiện và điều trị từ tháng 8-2019 đến nay. Trong thời gian qua, chị đã được đội ngũ y bác sĩ phẫu thuật và hóa trị liệu 07 lần, xạ trị 01 lần tại bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết hoàn cảnh gia đình chị khó khăn chồng bỏ đi cách đây 07 năm, con trai 18 tuổi hiện đã nghỉ học sớm để đi làm công nhân xưởng gỗ ở Đồng Nai, còn bản thân chị bán bánh dạo hàng ngày, thu nhập bấp bênh cố gắng kiếm tiền trang trải cuộc sống và điều trị bệnh. Thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả đó, các cấp Hội đã đến động viên, sẻ chia với hoàn cảnh của chị; đồng thời bày tỏ mong muốn chị cố gắng vượt qua những trở ngại trước mắt, nổ lực phấn đấu điều trị bệnh, không đầu hàng số phận, giữ gìn sức khỏe để nhanh chóng trở lại đời sống bình thường.

Dịp này, các cấp Hội đã trao tặng chị Kim Cương phần quà 03 triệu đồng, gồm tiền mặt 02 triệu 500 ngàn đồng và các nhu yếu phẩm  gạo, sữa, mì gói trị giá 500 ngàn đồng. Toàn bộ số tiền được các cấp Hội vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ./.

Minh Trí

Các tin bài khác: