Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Năm (26/03/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Hành động nhỏ_Ý nghĩa lớn giữa mùa dịch Covid 19

Theo dự báo tình hình dịch bệnh Covid 19 tại Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn. Thế nên mọi người dân cùng đồng hành, cùng hành động để đẩy lùi dịch bệnh. Thời gian gần đây, giới văn nghệ sĩ trên khắp cả nước đang hướng về bằng những khúc ca ngọt ngào để xoa dịu nhau, để như một lời động viên nhau cùng cố gắng nhiều hơn nữa để chiến thắng đại dịch. Chúng ta cũng hãy dành tình cảm đặc biệt của mình để cùng nói về những ca khúc này bằng những thông điệp sẻ chia hết sức đẹp của người Việt.

Khi dịch bệnh diễn ra, để chiến thắng được nó, mỗi chúng ta cần phải hiểu đúng, hiểu đủ về nó để cùng đồng lòng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Những ngày này, để chống dịch, qua từng tin nhắn của mỗi người dân, thông điệp được phát đi từ chính phủ, đó là: Để phòng chống Covid-19, đề nghị người dân tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế. Người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác. Đeo khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe. Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh. 

Theo đó, mỗi người dân là một chiến sĩ, tất cả đều ý thức chung cho cả cộng đồng và xem việc chống dịch như chống giặc. Anh Nguyễn Minh Đức, tổ 2, khu phố Thạnh Hòa A, phường An Thạnh, nói: theo dõi bản tin cập nhật tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới mới thấy yêu đất nước Việt Nam của chúng ta nhiều hơn. Đến giờ phút này, toàn đảng, toàn quân, toàn dân cùng chống dịch. Ngay tại địa phương, hành động của mọi người từ việc phát tờ rỏi, phát khẩu trang…để mọi người hiểu rõ hơn về cách phòng chống dịch bệnh là rất đáng trân trọng. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Chỉ cần có hành động, có tuyên truyền thì ý thức của mỗi người sẽ được nâng cao, cả cộng đồng cùng chung tay đánh bay covid.

Bất cứ ai cũng đều có thể hành động để cùng ngăn ngừa dịch bệnh một cách hiệu quả. Nếu như ngay tại gia đình, chỉ cần 1 người hiểu rõ là hiện tại chúng ta cần làm gì, chung tay hành động ra sao, rồi làm 1 tuyên truyền viên tích cực ngay tại nhà. Như thế là đã thành công trong việc phòng chống dịch bệnh.

Như vậy, hiện tại giới văn nghệ sĩ cũng có những hành động rất ý nghĩa, sáng tác những ca khúc như một lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo của VN đã ngày đêm hành động quyết liệt để sức khỏe của cả cộng đồng được an toàn. Bài hát “Ngủ một chút đi anh”, của tác giả Tô Văn do ca sĩ Việt Tú trình bày là một ví dụ. Bài hát chỉ trong vài ngày công bố trên mạng xã hội đã được hàng ngàn triệu lượt xem và chia sẻ. Bài hát như một lời cảm ơn của triệu người dành cho ban chỉ đạo phòng chống dịch của VN chúng ta.


Ảnh: Ngủ một chút đi anh – nguồn từ internet.

Bài hát ‘’Ngủ một chút đi anh’’ được mở đầu bằng câu hát hết sức dễ thương: Đêm vẫn dài, ngủ một chút đi anh, ở ngoài kia bao trái tim hướng đợi. Cho thấy trách nhiệm của ban chỉ đạo vì nước, vì dân ra sao trong đại dịch lần này.

Chị Nguyễn Thị Thúy Cẩm, khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, cảm nhận: khi được bạn bè chia sẻ bài hát, ban đầu chưa cảm nhận được nhiều, tuy nhiên khi nghe lần 2, lần 3 thì từng lời bài hát cứ ngấm, hết sức cảm động. Trong đó, ngay câu đầu tiên cho thấy những con người hết lòng vì dịch bệnh đã cố gắng, nổ lực hết sức để chiến thắng nó và xem nó như là chống giặt. Rồi đến đoạn cao trào: Nhìn về việt nam, nhìn về việt nam, cả thế giới tự hào. Mơ về ngày mai, quê hương nắng ấm. Nụ cười em thơ, vui bước đến trường….đây là mơ ước chung của tất cả chúng ta về một cuộc sống an bình như ta đã từng có.

Còn với anh Trần Thanh Trọng, khu phố 1B, phường An Phú, cảm nhận: bài hát đúng thật ý nghĩa, nó xoa dịu, cổ vũ mọi người dân cùng hành động nhiều hơn nữa ngay trong thời điểm này để dịch bệnh được ngăn chặn, để cuộc sống quay về với sự yên bình mà chúng ta đang có.

Với sự chung sức chung lòng của Đảng và nhân dân sẽ đẩy lùi được dịch bệnh. Như là một món quà gửi tới những con người anh hùng thầm lặng, lăn xả chống dịch, nhạc sĩ Tô Văn cho ra đời bài hát Ngủ một chút đi anh. Bài hát Ngủ một chút đi anh bày tỏ sự kính trọng tới Đảng và Nhà nước nói chung và các chiến sĩ đang chiến đấu bệnh dịch nói riêng đặc biệt bài hát Ngủ một chút đi anh dành tặng đến một người đặc biệt phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Chúng ta hãy cùng trân trọng, cùng nghĩ về việc hành động đúng với tinh thần mà cả nước đang phát động để đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng song hành với bài hát Ngủ một chút đi anh, chúng ta còn có thêm một bài hát khác cũng hết sức dễ thương, đầy khí chất, đó là ca khúc Việt Nam ơi, phiên bản kêu gọi mọi người cùng chống Covid 19. Có thể nói, giai điệu của Việt Nam ơi đến nay đã trở nên quá quen thuộc và gắn liền với các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Hàng triệu trái tim người Việt hòa chung nhịp đập mỗi khi bài hát vang lên. Và hôm nay, chính giai điệu ấy được sáng tác lời mới để mọi người hành động, như: "Đừng share chuyện sai trên Facebook. Phải đeo khẩu trang cho đúng lúc. Đừng kỳ thị ai, văn minh, vì dân lánh mình…”

Và rồi, cao trào của ca khúc được đẩy lên: “Kẻ thù nào ta không chiến thắng,Triệu người ngày đêm đang cố gắng, Một vòng tay nối trọn Việt Nam. Yêu thương giống loài, không nên lo sợ, tình người sẽ giúp ta vượt qua hết… Đất nước của mình, không ai bỏ lại, Niềm tin nơi một Việt Nam sáng tươi… Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng chung sức đánh rơi Corona”.

Mọi người đều có thể chung tay hành động để đẩy lùi dịch bệnh. Và nếu thấy chưa làm được gì thì tốt nhất ngay lúc này hãy cố gắng theo dõi thông tin và làm theo một cách tốt nhất.

Công Danh

Các tin bài khác: