Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (24/03/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Bình Nhâm: Nhiều công trình thanh niên có ý nghĩa phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 21-3, Đoàn Thanh niên (ĐVTN) phường Bình Nhâm tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Bình Nhâm chung tay vì cộng đồng làm khẩu trang handmade” năm 2020.


Ảnh: ĐVTN tham gia làm khẩu trang handmade phòng chống dịch Covid-19..

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corana gây ra vẫn còn diễn biến phức tạp, các mặt hàng phục vụ cho công tác phòng dịch, nhất là khẩu trang y tế trở nên khan hiếm trên thị trường. Với mong muốn chung tay, chung sức thể hiện trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra. Các đoàn viên thanh niên phường Bình Nhâm đã tự tay thực hiện 300 khẩu trang handmade làm bằng chất liệu khăn giấy loại tốt, giấy tả sơ sinh tốt. Trong quá trình thực hiện, các đoàn viên, thanh niên phải đeo khẩu trang y tế, bao tay và rửa tay kháng khuẩn thường xuyên góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh sau khi hoàn tất, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng.

Được biết toàn bộ số khẩu trang tự tay trang bị được phát cho người dân tại các khu nhà trọ trên địa bàn phường; đồng thời lồng ghép tuyên truyền khuyến cáo, hướng dẫn người dân một số biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Tránh đi lại nơi đông người nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở; đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ; Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chính; Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi miệng. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo; Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay; Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt; Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã; Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh; Thường xuyên khử trùng các bề mặt bàn, ghế trong nhà…

Minh Trí

Các tin bài khác: