Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Sáu (17/01/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Hội nghị chức sắc tôn giáo, dân tộc năm 2019 - Triển khai phương hướng , nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 14-1, UBMTTQ VN TX Thuận An đã tổ chức hội nghị chức sắc tôn giáo, dân tộc năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Trên địa bàn TX Thuận An hiện có 72 cơ sở, điểm nhóm gồm 4 tôn giáo: phật giáo, công giáo, tin lành và cao đài, với 160 chức sắc, 109 chức việc, 148 tu sĩ và gần 54 ngàn tín đồ; có 12 dân tộc thiểu số, trong đó cộng đồng dân tộc Hoa chiếm đa số với hơn 1.420 hộ và gần 6.500 nhân khẩu.


Ảnh: Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó CT UBND TX Thuận An thông qua báo cáo tình hình KT-XH TX năm 2019.

Năm 2019, nhìn chung tình hình các tôn giáo, dân tộc hoạt động bình thường, được diễn ra trong khuôn khổ pháp luật, tổ chức sinh hoạt của các tổ chức tôn giáo, dân tộc chấp hành tốt quy định pháp luật, đúng chương trình, kế hoạch đã thông báo với chính quyền và đảm bảo an ninh trật tự. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phát động. Phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Nhân dịp lễ trọng, các tổ chức, cơ sở tôn giáo vận động, ủng hộ, trao tăng gần 7.000 phần quà, trị giá hơn 2 tỷ 153 triệu đồng. Riêng hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội MTTQ VN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024, có 09 vị chức sắc tôn giáo tham gia ủy viên UBMTTQ VN Thị xã và xã phường. Đồng thời, các tôn giáo đã vận động, trao 685 phần quà trị giá gần 200 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.


Ảnh: Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Phó bí thư thường trực Thị ủy Thuận An phát biểu tại hội nghị.


Ảnh: Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến.

Trong năm 2019, công tác phối hợp giữa UBMTTQVN TX với các tổ chức tôn giáo, dân tộc trên toàn địa bàn được giá giá tốt thông qua công tác tuyên truyền, vận động mọi người dân thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới. Đô thị văn minh’’; Cuộc vận động ‘’Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc’’, ‘’Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’’ hay ‘’Ngày vì người nghèo’’… Bên cạnh đó, cùng phối hợp tổ chức lễ trao 885 phần quà, trị giá 255,5 triệu đồng nhân dịp tết nguyên đán, chào mừng đại hội MTTQ VN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 cho người nghèo do các tổ chức, cơ sở tôn giáo hỗ trợ.

Nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết, sự phối hợp chặt chẽ , thống nhất, tạo thuận lợi để các bên thực hiện tốt hoạt động của mình, hội nghị đã cùng tham gia đóng góp ý kiến cho công tác này tốt hơn nữa trong năm 2020. Trong đó xoay quanh các vấn đề, như: công tác bác ái trong cộng đồng giáo dân cùng địa phương chăm lo chính sách xã hội; vận động đồng bào, phật tử tham gia công tác bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu; vận động tín hữu tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo hay công tác vận động giáo dân hiến đất làm đường…


Ảnh: Khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích tham gia xây dựng khối đại đoàn kết TX năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Phó bí thư Thị ủy Thuận An, mong muốn: tất cả cùng tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cũng như cùng chung tay thực hiện công tác từ thiện xã hội đúng với phương châm tốt đời, đẹp đạo…Qua đó, hội nghị cùng thống nhất phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 với 5 nội dung lớn.

Dịp này, UBND TX Thuận An đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích tham gia xây dựng khối đại đoàn kết thị xã năm 2019.

CÔNG DANH

Các tin bài khác: