Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Sáu (03/01/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Hội LHPN TX Thuận An: Khen thưởng 17 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác hội năm 2019

Chiều ngày 26/12, Hội LHPN TX Thuận An đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Công tác Hội LHPN TX Thuận An năm 2019 được đánh giá là một năm khởi sắc, thị hội tập trung chỉ đạo hội phụ nữ cơ sở tập trung các giải pháp thực hiện đạt các mục tiêu, các đề án và các nhiệm vụ thường xuyên của hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh dó, Hội cũng từng bước đổi mới các thức tuyên truyền, nội dung thiết thực gắn với nhu cần của phụ nữ. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho hội trong công tác tập hợp hội viên.

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, phó Bí Thư Thường trực Thị uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo đó, trong năm 2019 đã nổi lên những mô hình hay, hiệu quả, như: “Siêu thị 0 đồng’’, ‘’Áo trắng đến trường’’, ‘’CLB phụ nữ tình nguyện ngày chủ nhật’’, ‘’Truyện sách trao tay’’, ‘’Mái tóc yêu thương’’,’’CLB tình nguyện vì môi trường xanh sạch đẹp’’...Trong năm, tiếp tục nhân rộng mô hình ‘’Siêu thị 0 đồng’’ tại phường Bình Chuẩn, An Phú, Thuận Giao. Từ chương trình, có gần 2.700 lượt hội viên, phụ nữ, mạnh thường quân giúp gần 10 ngàn lượt phụ nữ, trẻ em nghèo, cung cấp 30 ngàn suất ăn, tổng thành tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Ảnh: Ký kết giao ước thi đua.

Tiếp tục đồng hành cùng phụ nữ biên cương, năm 2019 thị hội phát động hội viên nhắn 7.635 tin ủng hộ; vận động hội viên toàn thị xã ủng hộ 10 con dê giống trị giá hơn 41 triệu đồng tặng phụ nữ khó khăn xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đak Nông. Ngoài ra, thị hội còn trao 01 căn nhà Mái âm tình thương cho phụ nữ khó khăn huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước trị giá 92 triệu đồng…

Tại hội nghị, mọi người cùng trao đổi, đóng góp ý kiến để hoạt động của hội được tốt hơn vào năm 2020. Trong đó, các hội viên tập trung đóng góp các vấn đề như: công tác vận động nguồn lực để chăm lo cho hội viên nghèo, khó khăn tại địa phương; thuận lợi và khó khăn trong cập nhật dữ liệu hay tổ chức các hoạt động cho công nhân nhà trọ trên địa bàn.

Ảnh: Khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc công tác hội năm 2019.

Hội nghị tập trung trao đổi phương hướng nhiệm vụ năm 2020, trong đó chú ý đưa ra nhiều giải pháp, chương trình nhằm kỷ niệm 90 năm thành lập hội LHPN Việt Nam với mục tiêu chung của trung ương hội với 90 hành động thiết thực.

Dịp này, 17 tập thể và 33 cá nhân được UBND TX Thuận An khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc công tác hội năm 2019.

Công Danh - Minh Trí