Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (03/12/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 33

Hội LHPN TX.Thuận An: Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở tỉnh Bình Phước

Ngày 20-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TX.Thuận An phối hợp với Ban chỉ huy Đồn biên phòng Tân Thành cùng Hội LHPN xã Tân Tiến (Huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

Ảnh: Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Tô Thị Liễu Châu, ngụ ấp Sóc Nê, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Theo đó, căn nhà đại đoàn kết được trao cho gia đình chị Tô Thị Liễu Châu, ngụ ấp Sóc Nê, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Nhà có diện tích 90 m2 và được xây dựng theo quy cách nhà cấp 4, mái lợp tôn, tường gạch, cửa sắt, nền gạch bông. Với tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng, trong đó Hội LHPN TX.Thuận An cùng với Ban chỉ huy Đồn biên phòng Tân Thành (tỉnh Bình Phước) và phật tử Chùa Giác tâm (phường Lái Thiêu, TX.Thuận An) hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình tự đóng góp. Nhân dịp này gia đình chị cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn và các mạnh thường quân trao tặng.

Việc hỗ trợ ngôi nhà sẽ tạo điều kiện giúp gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, an tâm lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời đây là việc làm có ý nghĩa nhăn văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa giữa các đơn vị, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Minh Trí