Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (03/12/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 33

Cỡ chữ:

ĐTN phường Lái Thiêu: Gần 100 em học sinh tham gia chương trình “Một ngày em làm chiến sĩ” năm học 2019 - 2020

Nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước, qua đó giáo dục về truyền thống lịch sử hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ với đất nước. Sáng ngày 16-11, Đoàn Thanh niên phường Lái Thiêu và Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 2 (Trường Quân sự Quân đoàn 4) phối hợp tổ chức chương trình “Một ngày em làm chiến sĩ” năm học 2019 -2020.


Ảnh: Các em học sinh được hướng dẫn tháo lắp súng.

Tham gia chương trình có gần 100 em học sinh là đội viên đến từ 08 đơn vị trường học đóng trên địa bàn phường gồm: 05 trường tiểu học và 03 trường trung học cơ sở. Với chủ đề “Khám phá và trải nghiệm”, các em đội viên học sinh đã được nghe thuyết minh, tham quan nhà truyền thống, doanh trại tiểu đoàn 2 (Quân đoàn 4); được xem phim tư liệu giới thiệu khái quát lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị; đồng thời tham gia một số nội dung huấn luyện cùng với các chiến sĩ như: đội hình đội ngũ, tháo ráp và bảo quản súng tiểu liên AK, xếp nội vụ…Bên cạnh đó các em còn được tham quan khu tăng gia sản xuất, nơi tập luyện của các chiến sĩ cũng như  tham gia các hoạt động tập thể, các trò chơi vận động, giao lưu văn hóa văn nghệ.


Ảnh: Các em học sinh thực hành kỹ năng trồng rau tại vường tăng gia sản xuất của đơn vị.


Ảnh: Tham quan vường tăng gia sản xuất tại đơn vị.

Qua chương trình  “Một ngày em làm chiến sĩ” nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự. Lấy quân đội làm môi trường để huấn luyện, để giúp rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật, nâng cao bản lĩnh chính trị. Đây còn là sân chơi mới,lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi, tạo điều kiện cho em học sinh tìm hiểu về cuộc sống người chiến sĩ, qua đó giúp các em phát huy tính tự lực và tinh thần đoàn kết, khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu thi đua học tập tốt./.

Minh Trí

Các tin bài khác: