Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Hai (15/07/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 111

Khen thưởng 15 tập thể, 30 cá nhân cựu chiến binh gương mẫu

Sáng ngày 5-7, Hội Cựu chiến binh TX Thuận An đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 và phương hướng, mục tiêu giai đoạn 2019-2024.

Ảnh: Ông Đỗ Thành Tâm, Bí thư Thị ủy Thuận An chỉ đạo tại hội nghị.

Toàn TX hiện có 11 tổ chức hội cơ sở, gồm 10 xã, phường và 1 tổ chức hội thuộc khối cơ quan 487. Trong 5 năm qua, hội đã phát triển thêm 390 hội viên, nâng tổng số hội viên của hội là 1.840 hội viên. Bên cạnh phát triển mạnh số lượng hội viên, chất lượng hoạt động được ghi nhận qua các phong trào với nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, cách làm hay, hiệu quả, như: phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, chăm lo lợi ích chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh. Hội phối hợp tốt cùng ngân hàng chính sách TX cho vay ưu đãi cho hơn 500 lượt hội viên với hơn 14 tỷ đồng và giúp cho hơn 200 hội viên vay quỹ tín dụng với số tiền gần 3 tỷ đồng. Góp phần đáng kể trong công tác giảm nghèo, vươn lên làm giàu, ổn định cuộc sống.

Hội còn xây dựng quỹ tương trợ trong hội viên đến nay số dư lên đến 2 tỷ 460 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, hàng năm hội giúp hơn 344 lượt hội viên vay không tính lãi tạo điều kiện cho cho hội viên khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Hàng năm, Hội vận động hội viên và mạnh thường quân đóng góp xây dựng quỹ tấm lòng vàng với số tiền hơn 134 triệu đồng và tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 460 phần quà cho gia đình chính sách, thương bệnh binh khó khăn và hội viên bị nhiễn chất độc da cam…

Trong thực hiện cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hội vận động hội viên và nhân dân đóng góp sửa chữa, nâng cấp 43 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 13.300m, trị giá hơn 6 tỷ 800 triệu đồng.

Song song đó, tăng cường hơn nữa tình hữu nghị, tình đoàn kết giai đoạn 2014-2019, hội đã tổ chức ra mắt thành lập được chi hội doanh nhân cựu chiến binh TX và 02 CLB nữ cựu chiến binh, 03 chi hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia ở phường An Phú, Bình Hòa và Lái Thiêu.

Ảnh: UBND TX Thuận An khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.

Để phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” thời gian tới đạt hiệu quả hơn, hội đánh giá lại ưu, khuyết điểm và đưa ra phương phương, nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục nâng cao xây dựng quỹ hội, quỹ tấm lòng vàng…tạo điều kiện tốt hơn cho hội viên vươn lên làm giàu chính đáng.

Dịp này, UBND TX Thuận An đã khen thưởng 15 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.

Công Danh – Minh Trí