Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Tư (03/07/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 143

Cỡ chữ:

Hội LHPN phường Bình Hòa: Nói chuyện chuyên đề về "Phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em, kỹ năng sống cho trẻ"

Sáng ngày 30-6, tại văn phòng khu phố Đồng An 2, Hội LHPN phường Bình Hòa (TX.Thuận An) tổ chức nói chuyện chuyên đề về "Phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em, kỹ năng sống cho trẻ" cho 80 em học sinh đang cư trú trên địa bàn khu phố.


Ảnh: Toàn cảnh hội nghị nói chuyện chuyên đề.

Tại cuộc nói chuyện, các em học sinh được chia sẻ những kiến thức cơ bản về giới tính; Đối tượng xâm hại; Các mức độ xâm hại tình dục (XHTD);  Tác hại của việc XHTD; Các quy tắc phòng chống nguy cơ bị XHTD; Những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại; Cách xử lý khi bị XHTD và kỹ năng phòng tránh XHTD. Bên cạnh đó, các em còn được trao đổi, giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề XHTD trong thời gian qua. Từ đó, giúp các em tự tin hơn và có những ứng xử khéo léo, hợp lý để phòng tránh, bảo đảm an toàn cho bản thân và bạn bè.


Ảnh: Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề góp phần ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị bạo lực, XHTD, tạo điều kiện cho trẻ được sống trong môi trường an toàn, thân thiện để phát triển toàn diện. Dịp này, Hội LHPN phường Bình Hòa trao tặng 80 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị các phần quà 8,5 triệu đồng./.

Minh Trí

Các tin bài khác: