Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (04/06/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 120

Cỡ chữ:

Hiến 310 đơn vị máu tình nguyện cứu người

Sáng ngày 22-5, Hội chữ thập đỏ TX.Thuận An phối hợp với Trung tâm Truyền máu - Huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Bồi dưởng chính trị thị xã. Tham gia hiến máu đợt này có hơn 350 người là giáo viên, hội viên và công nhân trên địa bàn thị xã.

Với thông điệp “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại”. Tại buổi hiến máu, qua việc khám sức khỏe, xét nghiệm lâm sàng, các tình nguyện viên đủ tiêu chuẩn hiến máu sẽ hiến số lượng máu từ 250ml đến 450 ml máu tùy theo điều kiện sức khỏe thể trạng của mỗi người. Kết quả, thu được 310 đơn vị máu. Sau hiến máu, các tình nguyện viên được các bác sĩ, các tình nguyện viên chăm sóc chu đáo, hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe. Được biết, toàn bộ đơn vị máu thu được sẽ chuyển đến các bệnh viện để phục vụ cấp cứu cho người bị tai nạn nghiêm trọng, người mắc bệnh hiểm nghèo đang mong chờ những giọt máu hồng ấm nóng tình người vì một cuộc sống tươi đẹp.

Việc tham gia hiến máu tình nguyện là một hành động ý nghĩa thiết thực, mang đến cơ hội sống cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng. Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống./.

Minh Trí

Các tin bài khác: