Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (21/05/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 627

Cỡ chữ:

Phường Thuận Giao: Tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên

Tối ngày 19/5, Đoàn Thanh niên phường Thuận Giao đã phối hợp cùng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị tuyên truyền chuyên đề về phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên. Tham dự hội nghị có hơn 150 đoàn viên thuộc các chi đoàn của phường về tham dự.

Tại hội nghị, đồng chí Báo cáo viên là Điều tra viên Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Dương đã báo cáo tình hình tội phạm về tệ nạn ma túy tại Việt Nam, tỉnh Bình Dương và trên địa bàn thị xã Thuận An trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh về những tác hại mà tệ nạn ma túy gây ra đối với bản thân người nghiện, gia đình và toàn xã hội; thông tin về một số loại ma túy mới và cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản. Đồng chí cũng nêu rõ những phương thức, thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này và các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma tuý tại địa bàn và trong đoàn viên thanh niên. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của các tổ chức Đoàn trong công tác vận động, tuyên truyền về cách phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên.

Bằng những hình ảnh, video thực tế về tác hại của ma túy; cùng với phương pháp hỏi đáp trực tiếp các đồng chí Báo cáo viên đã giúp đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về ma túy, các tai hại mà nó gây ra. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác, phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội. Hội nghị tuyên truyền là một hoạt động thiết thực giúp đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ hơn về tác hại của ma túy đối với cộng đồng. Với những kiến thức cơ bản đã được trang bị tại hội nghị, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để truyền tải những thông điệp về phòng chống ma túy, từ đó giúp ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội trong cộng đồng.

Trần Long

Các tin bài khác: