Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (21/05/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 126

Cỡ chữ:

Phòng GD&ĐT và ĐTN TX.Thuận An: Sôi nổi hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Bác Hồ (19/05/1890 - 19/05/2019) và kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/05/1941 - 15/05/2019). Ngày 17-5, Đoàn Thanh niên (ĐTN) TX.Thuận An phối hợp phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) thị xã tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2018 - 2019 tại Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu niên TX.Thuận An. Tham gia hội thi có 36 thí sinh là các em học sinh đến từ 12 trường trung học cơ sở (THCS) và 24 trường tiểu học (TH) đóng trên địa bàn thị xã cùng đông đảo khán giả đến xem cổ vũ.


Ảnh: Các thí sinh tham gia phần thi kể chuyện Bác Hồ.

Ý thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của hội thi lần này. Các thí sinh đã chuẩn bị cho mình kỹ lưỡng từ việc soạn đề cương cho đến phong cách trình bày và tham gia kể chuyện một cách hết sức nhiệt tình, truyền cảm, hòa mình vào câu chuyện kể. Các thí sinh đã đem lại cho tất cả người nghe những câu chuyện về Bác thật cảm động, ý nghĩa, mang tính giáo dục tư tưởng đạo đức, tấm gương sáng của Bác về đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc phục vụ nhân dân. Qua đó, Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các thí sinh có thành tích tốt. Ở Khối THCS: giải nhất thuộc về trường Trần Đại Nghĩa, giải nhì trường Trịnh Hoài Đức và giải ba trao cho trường Nguyễn Văn Trỗi. Khối TH: trường Lương Thế Vinh xuất sắc đạt giải nhất, giải nhì thuộc về trường Bình Quới và đồng giải ba được trao cho trường Bình Thuận và Bình Hòa.


Ảnh: Chị Phạm Nguyễn Phương Thà, chủ tịch Hội Đồng đội Tx.Thuận An (thứ 5 từ trái qua) Trao giải cho các thí sinh có thành tích cao tại hội thi.

Thông qua hội thi, bằng những câu chuyện, các tiết mục minh họa đã giúp các em học sinh rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu từ Bác. Qua đó, từng bước giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt Cuộc vận động “Thiếu nhi Thuận An  thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Đồng thời đây còn là dịp tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Minh Trí

Các tin bài khác: