Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (12/03/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 306

Cỡ chữ:

Tư vấn dinh dưỡng và cách nuôi con bằng sữa mẹ

Chiều ngày 07/3/2019, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động thị xã Thuận An đã tổ chức tư vấn dinh dưỡng và cách nuôi con bằng sữa mẹ cho nữ công nhân lao động tại công ty TNHH Pungkook Sài Gòn III tvới sự hỗ trợ của Trung tâm y tế thị xã Thuận An.

Báo cáo viên, Bác sĩ Phan Thị Ngọc Lan, Trưởng khoa sản Trung tâm Y Tế thị xã Thuận An cũng đã đến tận công ty chia sẽ các thông tin hữu ích về chế độ dinh dưỡng cho các chị em nữ, nhất là các chị đang trong thời gian mang thai và chia sẽ cho chị em nữ CNLĐ biết về tầm quan trọng và lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ.


Bà Đỗ Thị Hoa, Ban chấp hành công đoàn cơ sở công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn III chia sẽ. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã mạnh dạn tham mưu Ban giám đốc công ty tổ chức buổi nói chuyện này nhằm nâng cao ý thức, sự hiểu biết của lao động nữ trong việc chăm sóc bản thân và nuôi dạy con nhỏ. Đặc biệt là các chị đang có con nhỏ, giúp các chị biết thêm lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ, giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho bé; giúp bé hạn chế nguy cơ bệnh tật; giúp bé phát triển nhận thức tốt và nhiều thông tin hữu ích khác… và đặc biệt là tham gia vắt sữa trữ trong tủ lạnh tại công ty (nơi phòng vắt và trữ sữa cho công nhân). Góp phần có thêm nguồn sữa dinh dưỡng cho trẻ, giảm chi phí nuôi con nhỏ

Chị Vân Anh, nhân viên y tế công ty chia sẽ, đây là đề tài rất hay được báo cáo viên trình bày cụ thể, rõ ràng, giúp cho chị em CNLĐ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Tôi hy vọng rằng Ban Thường vụ LĐLĐ Thị xã Thuận An không chỉ có chuyên đề về giới, mà còn mở rộng sang các chuyên đề khác như về bệnh tiểu đường, tim mạch…để không chỉ cho nữ mà cả nam đều có thể nghe được.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề có 08 chị tham gia trao đổi trực tiếp với với Bác sĩ Lan-Trưởng khoa Trung tâm Y tế thị xã Thuận An. Nhân dịp này Ban Thường vụ LĐLĐ  Thị xã Thuận An chuẩn bị một số phần quà cho các chị tham gia hỏi đáp cùng Bác sĩ. Riêng Ban giám đốc công ty cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các chị tại buổi nói chuyện chuyên đề nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Buổi nói chuyện chuyên đề có 153 chị tham dự.

Trong nhiều năm qua, không chỉ dừng lại ở những hoạt động chăm lo cho CNLĐ, Công ty, công đoàn công ty TNHH Pungkook Sài Gòn III còn tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho con em của người lao động. CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo… được đông đảo CNLĐ hưởng ứng tham gia tích cực. Chính điều này đã giúp người lao động có thêm động lực phấn đấu, an tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với công ty.

Hồng Xuân

Các tin bài khác: