Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Tư (06/03/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 397

Cỡ chữ:

Công đoàn chăm lo con em người lao động

Sáng ngày 03/03/2019, Công đoàn cơ sở công ty TNHH Triều Đằng Việt Nam (phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An) đã tổ chức đoàn đến thăm và động viên, chia sẽ khó khăn gia đình chị Đinh Thị Trúc ( là công nhân lao động công ty thuộc bộ phận hình thành B) có con bị bệnh nan y đang theo dõi và điều trị tại ấp Mỹ Đông Nhì, xã Mỹ Thọ, Huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Chị Đinh Thị Trúc đã lập gia đình và có 02 con, do hoàn cảnh ở quê khó khăn nên anh, chị phải gửi cháu ở với ông bà Nội để lên Bình Dương làm công nhân với mong muốn cuộc sống bớt khó khăn.


Ảnh: Ông Trương Hoài Thanh- Đại diện BCH CĐCS trao tặng tiền hỗ trợ gia đình chị Trúc.

Vì cuộc sống mưu sinh, vì điều kiện kinh tế gia đình chị phải xa quê làm việc với mong muốn sẽ có thêm tiền để lo cho tương lai con mình nào ngờ tai họa đã ập xuống ngôi nhà nhỏ này khi chị nghe tin từ quê nhà báo rằng con trai của chị cháu Đào Hồng Khương, sinh năm 2005 bị u ác tính ở vùng thắc lưng chậu đã di căn sang phổi, gan rất nặng, do đó chị xin phép nghỉ về quê có điều kiện chăm lo cho con.

Khi đến thăm gia đình chị Trúc ở huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp mới thấu hiểu được nỗi khốn khó của người lao động. Một ngôi nhà nhỏ  đơn sơ (máy tôn, vách tôn, nền lót gạch tàu, đồ dung gia đình sơ xài). Càng đau lòng hơn thấy được  hoàn cảnh gia đình chị.

Với truyền thống nhân văn tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” Ban chấp hành công đoàn cơ sở công ty đã vận động anh, chị em người lao động cùng tham gia sẽ chia sự khó khăn của gia đình chị Trúc và đã trao lại cho gia đình chị Trúc với số tiền 34.855.000đ phần nào cũng chia sẽ được nỗi khó khăn cho gia đình chị.

Anh Trương Hoài Thanh, chủ tịch công đoàn cơ sở công ty TNHH Triều Đằng Việt Nam, cán bộ công đoàn tâm huyết với hoạt động công đoàn chia sẽ. Với nhiệm vụ được giao anh luôn cố gắng tổ chức, chăm lo tốt hơn cho người lao động và đây là việc cần phải làm và nên làm. Được biết năm 2018 Ban chấp hành công đoàn cơ sở cũng đã tổ chức thăm hỏi động viên chị Chị Thúy (công nhân lao động công ty) bị bệnh u não với tổng số tiền vận động được 32.219.000đ.

Ông Lê Văn Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Thuận An, cho biết: ngoài việc thực hiện tốt trách nhiệm của mình với CNLĐ, các công ty, doanh nghiệp còn phối hợp công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động khi gặp khó khăn. Tiêu biểu có công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn III (An Phú), công đoàn cơ sở công ty cổ phần Thép Nam Kim (phường An Thạnh); Công đoàn cơ sở công ty TNHH Rochdale Spears (phường Bình Hòa) đã vận động trong đoàn viên, CNLĐ trên 500.000.000đ nhằm chia sẽ cùng với người lao động, con người lao động khi gặp khó khăn.

Chăm lo cho người lao động, con người lao động là một nghĩa cử cao đẹp của tổ chức công đoàn và đây cũng chính là động lực để giúp người lao động an tâm công tác, cống hiến sức mình với công ty, doanh nghiệp và xem Thuận An, Bình Dương là quê hương thứ 2 của mình

Hồng Xuân

Các tin bài khác: