Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Hai (28/01/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 321

Cỡ chữ:

UBMTTQ VN TX Thuận An: Hội nghị chức sắc tôn giáo, dân tộc năm 2018

Sáng ngày 21-1, UBMTTQ VN TX Thuận An đã tổ chức hội nghị chức sắc tôn giáo, dân tộc năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.


Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.


Ảnh: Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến.

Trên địa vàn TX hiện có 72 cơ sở, điểm nhóm gồm 4 tôn giáo: phật giáo, công giáo, tin lành và cao đài, với 160 chức sắc, 109 chức việc, 148 tu sĩ và gần 54 ngàn tín đồ; có 12 dân tộc thiểu số, trong đó cộng đồng dân tộc Hoa chiếm đa số với hơn 1.420 hộ và gần 6.500 nhân khẩu. Năm 2018, nhìn chung tình hình các tôn giáo, dân tộc hoạt động bình thường, được diễn ra trong khuôn khổ pháp luật, tổ chức sinh hoạt của các tổ chức tôn giáo, dân tộc chấp hành tốt quy định pháp luật, đúng chương trình, kế hoạch đã thông báo với chính quyền và đảm bảo an ninh trật tự. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phát động. Phát huy tt tinh thần tương thân tương ái trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Nhân các dịp lễ trọng, các tổ chức, cơ sở tôn giáo vận động, ủng hộ, trao tăng gần 8.300 phần quà, trị giá hơn 2 tỷ 229 triệu đồng; cùng phối hợp trao 200 phần quà tết cho người nghèo trị giá 60 triệu đồng do ban trị sự giáo hội phật giáo VN TX Thuận An hỗ trợ...


Ảnh: Ông Lê Quang Vinh, Phó bí thư thường trực Thị ủy Thuận An phát biểu tại hội nghị.

Đặc biệt, trong đợt quốc hội dự kiến thông qua dự thảo luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biêt các tổ chức tôn giao, dân tộc phối hợp tôt với chính quyền theo dõi, nắm bắt tình hình, tuyên truyền vận động tín đồ không nghe theo kẻ xấu tham gia biểu tình, gây rối làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự xã hội nói chung và uy tín của tôn giáo nói riêng.

Nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết, sự phối hợp chặt chẽ , thống nhất, tạo thuận lợi để các bên thực hiện tốt hoạt động của mình, hội nghi đã cùng tham gia đóng góp ý kiến cho công tác này tốt hơn nữa trong năm 2019. Trong đó xoay quanh các vấn đề, như: cần có sự phối hợp các ban, ngành, đoàn thể có giải pháp để cùng dẹp bỏ tệ nạn thất thực làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của tôn giáo trên địa bàn; sự hòa hợp giữa tôn giáo và chính quyền. Hay công tác từ thiện xã hội cùng chung tay làm cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn...

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Quang Vinh, Phó bí thư Thị ủy Thuận An, mong muốn: tất cả cùng tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cũng như cùng chung tay thực hiện công tác từ thiện xã hội đúng với phương châm tốt đời, đẹp đạo…Qua đó, hội nghị cùng thống nhất phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 với 5 nội dung lớn.


Ảnh: Khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích tham gia xây dựng khối đại đoàn kết TX năm 2018.

Dịp này, UBND TX Thuận An đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 21 cá nhân có thành tích tham gia xây dựng khối đại đoàn kết TX năm 2018.

CÔNG DANH

Các tin bài khác: