Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Hai (24/09/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 155

Cỡ chữ:

Tổ chức ngày hội chung tay vì một đô thị xanh lần thứ 3 và chiến dịch 3T “Tiết giảm- Tái chế - Tái sử dụng” năm 2018

Sáng ngày 16-9, tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Thị Đoàn Thuận An phối hợp với Đoàn thanh niên phường Lái Thiêu tổ chức ngày Hội chung tay vì một đô thị xanh lần thứ 3 và chiến dịch 3T “Tiết giảm - Tái chế - Tái sử dụng” năm 2018. Hơn 200 đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn phường lái thiêu tham gia ngày hội.


Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ.


Ảnh: Góc trưng bày sản sản phẩm tái chế (túi giấy môi trường).


Ảnh: Các bạn trẻ tham quan tìm hiểu các sản phẩm tái chế.

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như, triển lãm rác tái chế; thi vẽ trang trí trên chất liệu là túi giấy krafp của các em học sinh tiểu học, đồng thời trưng bày các góc tuyên truyền về môi trường, rác thải; góc đổi rác lấy quà tặng; gian hàng trò chơi dân gian với trò chơi đi cà kheo, đập heo đất, thẩy bóng vào thùng…. Tất cả các dụng cụ đều được các bạn trẻ làm bằng phế liệu bỏ đi tái chế, làm thành những vật dụng đáng yêu.

Cũng trong ngày hội, Ban tổ chức còn ra mắt Đội hình tình nguyện “Vì đô thị xanh” là các bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện và người dân khu phố nguyễn trãi. Đội hình này có nhiệm vụ tuyên truyền nhắc nhỡ người dân trên tuyến đường Nguyễn Trãi cùng chung tay thực hiện tuyến đường thanh niên và làm điểm của thị xã về tuyến đường không  rác, phân loại rác tại nguồn, vận động nhân dân tham gia phong trào “1 giờ cho không gian xanh vào sáng chủ nhật hàng tuần”.

          VĂN TIẾN

Các tin bài khác: