Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Tư (15/05/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Bình Chuẩn triển khai góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và ký kết giao ước thi đua trong hệ thống mặt trận phường năm 2024

Thực hiện quy chế hoạt động của UBMTTQ Việt Nam phường Bình Chuẩn. Sáng ngày 09/5/2024, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam phường tổ chức họp giao ban công tác Mặt trận tháng 05/2024, góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và tổ chức ký kết giao ước thi đua trong hệ thống mặt trận phường năm 2024. Bà Nguyễn Thị Phương, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường chủ trì hội nghị.


Ảnh: Ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Mặt trận phường năm 2024.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBMTTQ phường quán triệt, triển khai các văn bản cấp trên và các văn bản có liên quan công tác mặt trận, thông qua dự thảo báo cáo tình hình hoạt động tháng 04/2024. Trong tháng, BTT.UBMTTQ phường đã thưc hiện một số nhiêm vụ như: khảo sát xây dựng 01 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, tổ chức các đợt ra quân vệ sinh môi trường tại các tuyến đường văn minh đô thị do Mặt trận quản lý; tổ chức trao tặng 300 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường; tổ chức trồng hoa tại tuyến đường Bình Chuẩn 09; Tổ chức đến các gia đình thăm và tặng 05 phần quà tổng giá trị 3.000.000 đồng cho các đối tượng là người tham gia hoạt động kháng chiến bị tù đày, nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin, cựu thanh niên xung phong bị mắc bệnh suy giảm khả năng lao động. Ban công tác Mặt trận 05 khu phố báo cáo những kết quả đạt được trong tháng qua, đồng thời thống nhất phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2024.

Sau nội dung họp giao ban, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường tổ chức góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Trước khi triển khai góp ý, Ban Thường trực đã gửi trước dự thảo báo cáo đến Ủy viên UBMTTQ phường, các tổ chức thành viên, Ban CTMT 05 khu phố để nghiên cứu, góp ý theo định hướng, hướng dẫn của MTTQ tỉnh. Tại hội nghị, hầu hết các đại biểu đều thống nhất đối với dự thảo báo cáo. Bên cạnh đó có 03 ý kiến phát biểu đóng góp cho dự thảo báo cáo và phương hướng, mục tiêu, chương trình hành động của mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2024 – 2029 như sau: phần báo cáo kết quả vận động Quỹ Vì người nghèo, quỹ cứu trợ và các hoạt động an sinh xã hội thấy kết quả khá cao, chăm lo cho các đối tượng rất tốt nhất là quỹ cứu trợ chăm lo trong đợt dịch Covid-19, tuy nhiên phần hạn chế nêu công tác vận động các nguồn quỹ gặp nhiều khó khăn thì có phù hợp với kết quả thực hiện nội dung này không; về một số chỉ tiêu cụ thể, đối với chỉ tiêu thứ 9 đề nghị bổ sung Tổ tư vấn cho phù hợp và sát với cấp cơ sở; Chương trình hành động thứ 6 về xây dựng KDC tự quản, đoàn kết, ấm no, hạnh phúc thì cụm từ KDC áp dụng đối với đơn vị hành chính là khu phố, ấp hay áp dụng đối với từng cụm dân cư trong khu phố, ấp để cơ sở dể triển khai thực hiện. ban thường trực ghi nhận các ý kiến và đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu dự thảo văn kiện để đóng góp tại đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Thuận An lần thứ XII diễn ra trong thời gian sắp tới.

 Kết thúc hội nghị, BTT.UBMTTQ phường tổ chức cho 05/5 Ban công tác Mặt trận ký kết giao ước thi đua trong hệ thống mặt trận phường năm 2024 và triển khai thực hiện đến ban công tác Mặt trận các nội dung đã ký kết.

Ban Thường trực UBMTTQ phường

Các tin bài khác: