Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Bảy (04/05/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

UBMTTQ phường Vĩnh Phú thăm hỏi nạn nhân chất độc da cam / dioxin

Sáng 03/5/2024, UBMTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức đoàn đến thăm hỏi các nạn nhân bị ảnh hưởng do chất độc da cam / dioxin trên địa bàn phường.

Cùng đi với đoàn có Ông Nguyễn Kiên Cường – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam / dioxin thành phố Thuận An; Ông Trần Thanh Sang – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối vận phường; Bà Nguyễn Thị Thảo - CT UBMTTQ phường; ông Nguyễn Đức Thanh – Chi hội trưởng Chi hội Nạn nhân chất độc da cam / dioxin của phường cùng cán bộ Mặt trận phường và Ban CTMT khu phố.

 

Ảnh: UBMTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức đoàn đến thăm hỏi các nạn nhân bị ảnh hưởng do chất độc da cam / dioxin trên địa bàn phường.

Phường Vĩnh Phú hiện còn 5 nạn nhân chất độc da cam / dioxin. Các chú hầu hết đã lớn tuổi có độ tuổi từ 70 – 81 tuổi, khi xưa tích cực tham gia kháng chiến trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước tại chiến trường B (Miền Nam) và bị ảnh hưởng bởi chất độc của chiến tranh gây ra da cam / dioxin. Nay có chú còn khỏe, nhưng cũng có chú đã rất yếu. Thay mặt đoàn bà Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch UBMTTQ phường gửi lời thăm hỏi, động viên ân cần đến 05 gia đình và trao tặng phần quà tri ân, tổng trị giá quà 5 triệu đồng.

Các chú và gia đình rất vui mừng và xúc động khi được địa phương quan tâm đến thăm hỏi, động viên nhân dịp đất nước hân hoan chuẩn bị chào mừng sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước - kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Là hoạt động của UBMTTQ phường Vĩnh Phú nhằm tri ân, lan tỏa tình thương và trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam / dioxin, những người không ngại hiểm nguy gian khó, đấu tranh để có được đất nước hòa bình, độc lập như hôm nay. Đây cũng phần việc tiến tới chào mừng Đại hội MTTQ VN thành phố Thuận An lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 sẽ diễn ra vào ngày 23 – 24/5/2024 sắp tới.

UBMTTQ phường Vĩnh Phú

Các tin bài khác: