Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Bảy (04/05/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

UBMTTQ phường Vĩnh Phú – thành phố Thuận An tổ chức Hội nghị phản biện xã hội năm 2024

Chiều 26/4/2024, UBMTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự thảo kế hoạch thực hiện tuyến đường điểm thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường Vĩnh Phú năm 2024.  

Đến dự có ông Lê Thanh Vũ – Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành phố Thuận An; ông Trần Thanh Sang – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối vận; Bà Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch UBMTTQ phường chủ trì hội nghị; đơn vị được phản biện có ông Trần Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch UBND phường; cùng dự có Tổ tư vấn UBMTTQ phường, thành viên Ủy ban MTTQ phường, đại diện các đoàn thể phường, bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng phó ban CTMT, và đại diện hơn 50 hộ dân trên địa bàn cùng dự. 

Hội nghị được nghe qua dự thảo kế hoạch thực hiện tuyến đường điểm thanh toán không dùng tiền mặt của UBND phường.


Ảnh: UBMTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự thảo kế hoạch thực hiện tuyến đường điểm thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường Vĩnh Phú năm 2024.

Các đại biểu tích cực tham gia phát biểu tại hội nghị có 4 đại biểu tham gia phát biểu 18 ý kiến. Tổ tư vấn cũng phát biểu trình bày chính kiến của mình. Một số nội dung được góp ý, phản biện tại hội nghị như: Đề nghị bổ sung phần căn cứ pháp lý; khái quát tình chung trên địa bàn; mốc thời gian thực hiện là bao lâu; điều chỉnh lại tên kế hoạch cho xúc tích, gọn gàng đủ ý là được; bổ sung địa điểm tên đường cụ thể khi ra quân thực hiện thí điểm; bổ sung vào mục đích, yêu cầu nội dung các lợi ích khi không dùng tiền mặt để người dân thấy rõ mà đồng tình thực hiện; việc khảo sát lấy ý kiến Nhân dân trước khi thực hiện cũng rất quan trọng nên đại biểu đề nghị bổ sung thêm vào kế hoạch phần lộ trình thực hiện là khảo sát; rà soát lại chủ thể thực hiện cho đúng và phần phối hợp thực hiện với ngân hàng; có sơ tổng kết rút kinh nghiệm.

Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Lê Thanh Vũ – Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố; ông Trần Thanh Sang – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã nhấn mạnh thêm cần chú ý công tác tuyên truyền, vận động là chính để người dân hiểu được lợi ích và ý thức tự giác tham gia; ý kiến giải trình của ông Trần Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch UBND phường.  Kết luận hội nghị, chủ trì đã ghi nhận, sẽ xem xét, chọn lọc, tổng hợp các ý kiến tại hội nghị và sẽ có báo cáo kết quả phản biện gửi sang UBND phường để làm căn cứ bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện ban hành kế hoạch. Mong muốn kế hoạch triển khai thực hiện được thắng lợi, gặt hái kết quả như mong đợi.

Trong những năm qua, từ khi Quyết định 217 của Bộ Chính trị ra đời từ 12/12/2013 ban hành về quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội, MTTQ phường và các tổ chức chính trị - xã hội phường Vĩnh Phú đã làm tốt công tác giám sát. Đã tổ chức nhiều đoàn giám sát trực tiếp, gián tiếp để tham gia góp ý, góp phần xây dựng và thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các chương trình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Với nội dung phản biện xã hội, UBMTTQ phường cũng đã tổ chức được 03 hội nghị phản biện qua đó đã khẳng định nâng cao vị thế vai trò của MTTQ trong tình hình mới./.  

UBMTTQ phường Vĩnh Phú

Các tin bài khác: