Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Sáu (05/04/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

MTTQ phường Vĩnh Phú – thông xe công trình bê tông xi măng kênh tiêu Phú Hội

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ VN phường Vĩnh Phú lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029, ngày 22/3/2024 Ban Thường trực UBMTTQ phường Vĩnh Phú phối hợp tổ chức thông xe công trình bê tông xi măng trên đại bàn khu phố Phú Hội, phường Vĩnh Phú.  


Ảnh: MTTQ phường Vĩnh Phú – thông xe công trình bê tông xi măng kênh tiêu Phú Hội.

Công trình bê tông xi măng kênh tiêu Phú Hội được hoàn thành với tổng chiều dài 710 mét, bề ngang mặt đường từ 3 – 4 mét, kinh phí thực hiện 760 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí công trình từ nguồn vận động nhân dân tự đóng góp và kinh phí từ chương trình “ẩm thực Buffet chay” lần 3 năm 2024 mà UBMTTQ phường đã phối hợp với chùa Vĩnh Minh tổ chức trước đó.

Thời gian qua, khi cây cầu Móng bắt qua kênh tiêu này bị sập (hiện đang chờ xây dựng lại) thì đoạn đường này là tuyến đường chính lưu thông của người dân sinh sống nơi đây và các khu vực lân cận. Mặt đường chỉ được trải đá trước kia lại càng xuống cấp trầm trọng khi mật độ các xe lưu thông mỗi ngày luôn dày đặc. Xác định tính cấp thiết của con đường cần được nâng cấp kịp thời để tạo thuận lợi dễ dàng cho người dân sinh sống nơi đây, UBMTTQ phường đã xin chủ trương cấp uỷ và bàn bạc với khu phố, Ban CTMT đã thống nhất cùng vận động kinh phí trong nhân dân và tổ chức chương trình ẩm thực Buffet chay để thực hiện công trình này.

Qua gần 1 tháng thi công, đến nay con đường đã chính thức được thông xe, sạch đẹp, an toàn, thông thoáng cho mọi người đi lưu thông qua đây.

Người dân cũng vô cùng vui mừng, phấn khởi khi được biết đây là công trình chào mừng thành công đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Phú lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 vừa diễn ra và ngày 29/02 vừa qua; tiến tới chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029; chào mừng các ngày lễ kỷ niệm trong tháng 3/2024.

MTTQ phường Vĩnh Phú

Các tin bài khác: