Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Sáu (22/03/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

MTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức chương trình khám bệnh, tặng quà, tư vấn sức khoẻ cho người dân

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Phú lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Được sự hỗ trợ của Đoàn Bác sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh, UBMTTQ phường Vĩnh Phú phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà, tư vấn sức khoẻ cho người dân nghèo, khó khăn trên địa bàn phường vào sáng ngày 09/3/2024.


Ảnh: UBMTTQ phường Vĩnh Phú phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà, tư vấn sức khoẻ cho người dân nghèo, khó khăn trên địa bàn phường vào sáng ngày 09/3/2024.

Chương trình được thực hiện tại Hội trường UBND phường đã khám bệnh cho 100 lượt người thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn phường. Mỗi người được thăm khám sức khoẻ như đo huyết áp, nhịp tim mạch, đường huyết và kê đơn thuốc tây y chữa các bệnh thông thường, cơ bản như: đau nhức chân tay, xương khớp, táo bón, viêm nhiễm,…Ngoài phần khám chữa bệnh, các bác sĩ còn tư vấn thêm cho mọi người biết cách giữ gìn sức khoẻ bản thân mình trong mùa nắng nóng, cách tập thở chậm để tốt cho tim mạch, ăn uống đúng cách chống táo bón, giữ gìn làn da, tóc, mắt sáng khoẻ. Chương trình khám bệnh và cấp thuốc với trị giá khoảng 15 triệu đồng.

        Sau phần khám bệnh, mọi người được nhận quà tặng của Chương trình là nhu yếu phẩm dùng trong hằng ngày gồm 5kg gạo, thùng mì, 1 hộp khô gà và bao thư tiền mặt 100.000 đồng. Tổng trị giá 35 triệu đồng.

        Qua chương trình đầy ý nghĩa này đã kịp thời giúp đỡ, san sẻ vơi bớt đi những khó khăn lo toan về cuộc sống, sức khoẻ của những người nghèo, người khó khăn. Nhấn mạnh ý nghĩa tầm quan trọng của sức khoẻ con người “có sức khoẻ là có tất cả”. Mặt khác chương trình cũng là nội dung có ý nghĩa thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Phú lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 vừa được diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 29/02/2024 vừa qua.

UBMTTQ phường Vĩnh Phú

Các tin bài khác: