Tin Đảng ủy

Thứ Sáu (29/12/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Đảng bộ phường An Thạnh tổng kết năm 2023

Chiều 25/12, Đảng bộ phường An Thạnh đã tổ chức tổng kết năm 2023.

Năm 2023, với sự đoàn kết thống nhất và nỗ lực của toàn Đảng bộ phường, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và quần chúng nhân dân đã làm động lực cho Đảng ủy lãnh đạo thực hiện đạt một số kết quả theo Nghị quyết Đảng bộ đã đề ra, hệ thống chính trị được ổn định, có sự phối kết hợp nhịp nhàng từ Ban Chấp hành Đảng bộ đến các chi bộ trực thuộc. Trong năm kết nạp 13 đảng viên mới, đạt 130% chỉ tiêu đề ra. Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 96,19%. Thường xuyên duy trì giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn khu phố theo Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị; xây dựng và thực hiện kế hoạch giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ chính trị dựa trên đặc thù của từng tổ chức đoàn thể của mình. Ngoài ra các chi bộ trực thuộc cũng đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát đối với đảng viên chi bộ gồm 37 cuộc kiểm tra và 7 cuộc giám sát; việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan gắn với công tác cải cách thủ tục hành chính luôn được chú trọng được sự đồng thuận của nhân dân. Công tác dân vận chính quyền, xây dựng chính quyền thân thiện ngày càng được đẩy mạnh, giảm sự phiền hà, nâng cao hài lòng của người dân.

Trong năm 2024 Đảng bộ phường An Thanh sẽ phấn đấu có 100% chi bộ trực thuộc và Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; phấn đấu 85% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ hạn chế đến mức thấp nhất đảng viên vi phạm kỷ luật; phát triển Đảng viên mới 10 đồng chí. Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chấp hành Đảng bộ, các Chi ủy chi bộ trực thuộc và chất lượng công tác đảng viên.

Dịp này, Đảng bộ phường An Thạnh đã trao giấy khen cho 3 tập thể, 81 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Hà Thu – Văn Tiến