Tin Đảng ủy

Thứ Ba (07/03/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Thuận Giao: Thăm tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

Sáng ngày 05-03, Đảng ủy – HĐND - UBND – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Thuận Giao tổ chức đoàn đến thăm tân binh năm 2023 ở đơn vị giao, nhận quân Trung đoàn 2/Sư đoàn Bộ binh 9 tại Củ Chi.


Ảnh: Đại diện phường Thuận Giao đã trao tặng quà cho các tân binh.

Tại đơn vị, lãnh đạo phường đã được nghe Chỉ huy các đơn vị thông tin về tình hình học tập và rèn luyện của các tân binh trong những ngày đầu của thời gian huấn luyện quân trường. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ, nhớ nhà, nhưng các chiến sĩ mới sớm ổn định tư tưởng, quyết tâm vượt qua khó khăn để thích ghi với môi trường quân đội; làm quen dần nề nếp chính quy, tính kỹ luật trong quân đội, tác phong của người lính trong giao tiếp, ứng xử. Các chiến sĩ mới được học về nội vụ, điều lệnh đội ngũ, huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao, giáo dục chính trị, hậu cần,… với tỷ lệ quân số tham gia đạt 100%.

Dịp này, phường Thuận Giao đã trao tặng 13 phần quà cho các tân binh, mỗi phần trị giá 500.000 đồng và các vật dụng phục vụ cho tân binh tại đơn vị, đồng thời thăm hỏi đời sống sinh hoạt, biểu dương tinh thần hăng hái tham gia nhập ngũ của các tân binh, động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, phát huy năng lực để học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, đại diện ban điều hành các khu phố và các gia đình thanh niên trên địa bàn cũng đã hỗ trợ mỗi tân binh một phần quà nhỏ và gửi những vật phẩm mà người thân gửi đến cho những tân binh đang thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị nhằm khích lệ động viên các tân binh an tâm tư tưởng và có gắng khắc phục các khó khăn, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao..... Đây là hoạt động thể hiện công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội, xây dựng tình đoàn kết quân nhân cho các tân binh lên đường nhập ngũ; tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Thuận Giao anh hùng, xứng danh anh “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới./.

MTTQ phường Thuận Giao

Các tin bài khác: