Tin Đảng ủy

Thứ Hai (17/10/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Thành ủy Thuận An họp Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 11 - khóa XII (mở rộng)

Sáng ngày 14/10, Thành ủy Thuận An đã tổ chức họp Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 11 - khóa XII (mở rộng).

Trong 9 tháng đầu năm 2022, mặc dù tình hình còn nhiều khó khăn nhưng Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra; các chỉ tiêu đều đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu theo nghị quyết đề ra:giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện được 198.450 tỷ đồng, đạt 77,9%; Giá trị ngành thương mại dịch vụ ước thực hiện 67.910 tỷ đồng, đạt 73,01%. Đầu tư xây dựng cơ bản tập trung thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022, lũy kế giá trị giải ngân là 184,155 tỷ đồng, đạt 26,6% kế hoạch; Tổng thu ngân sách ước thực hiện trên 3.064 tỷ đồng, đạt 91,04% dự toán tỉnh giao. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 964,412 tỷ đồng, đạt 63,09% dự toán Tỉnh giao.

Ảnh: Lãnh đạo Thành uỷ Thuận An trao huy hiệu Đảng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng cho các Đảng viên 40, 50 và 55 tuổi Đảng.

Trong công tác xây dựng Đảng, trong 9 tháng, kết nạp 116 đảng viên, đạt 77,33% Nghị quyết của năm, nâng tổng số Đảng viên toàn thành phố lên 5.266 đảng viên. Bên cạnh đó, thời gian qua thành ủy Thuận An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid19 an toàn, hiệu quả. Với sự nổ lực, phấn đấu của toàn Đảng bộ, của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thành phố, tình hình kinh tế- xã hội tiếp tục phát triển, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Phát biểu tại Hội nghị bà Huỳnh Thị Thanh Phương - Bí thư thành ủy Thuận An đề nghị trong thời gian tới các cấp ngành cần tiếp tục thực hiện hoàn thành những kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2022 đã đề ra; chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng và các bệnh truyền nhiễm khác, không để dịch chồng dịch; Nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng phương án chủ động ứng phó lụt bão, ngập úng. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, dịch vụ công mức độ 3 và mức độ 4 phục vụ nhân dân….

Dịp này, có 8 Đảng viên vinh dự nhận huy hiệu Đảng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, trong đó, 2 Đảng viên nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng; 5 Đảng viên nhận huy hiệu 50 tuổi Đảng và 1 Đảng viên nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng .

Hà Thu – Văn Tiến