Tin Đảng ủy

Thứ Sáu (26/02/2021 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Thăm chùa bà Lái Thiêu và chùa bà Búng nhân dịp rằm tháng Giêng

Nhân dịp Tết Nguyên Tiêu rằm tháng Giêng năm 2021, sáng ngày 26-2, Thành ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ Việt Nam thành phố Thuận An do bà Huỳnh Thị Thanh Phương, tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức đoàn đến thăm chùa bà chợ Búng (phường An Thạnh) và chùa bà Lái Thiêu (phường Lái Thiêu). Tham dự với đoàn còn có ông Trần Thanh Liêm, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.


Ảnh: Đoàn lãnh đạo TP.Thuận An đến thăm chúc mừng tại chùa bà Lái Thiêu.


Ảnh: Đoàn lãnh đạo TP.Thuận An đến thăm chúc mừng tại chùa bà Búng.

Tại mỗi nơi đến, lãnh đạo TP.Thuận An đã trao tặng lẳng hoa, động viên, thăm hỏi sức khỏe, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Ban trị sự các chùa, cộng đồng người Hoa, các tăng ni, phật tử đón lễ hội Rằm tháng Giêng vui tươi, hạnh phúc và an toàn; đồng thời lãnh đạo thành phố đã thông tin nhanh một số nét cơ bản và ghi nhận sự đóng góp tích cực của các chùa đối với sự phát triển tình hình kinh tế xã hội của thành phố thời gian qua. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, lãnh đạo thành phố cũng biểu dương các cơ sở tự viện đã có những đóng góp thiết thực, đồng hành với chính quyền địa phương chăm lo cho người dân hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài ra, lãnh đạo thành phố mong muốn Ban trị sự các chùa, cộng đồng người Hoa tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng thành phố Thuận An ngày càng văn minh, hiện đại.

Vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo TP.Thuận An, Ban trị sự các chùa, cộng đồng người Hoa cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Năm nay, lễ hội Rằm tháng Giêng sẽ không tổ chức rước kiệu Bà tập trung đông người, nhiều nghi thức như mọi năm mà sẽ được tổ chức với tinh thần gọn nhẹ, trang nghiêm và ý nghĩa. Bên cạnh đó, các chùa sẽ chủ động bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn, dán thông báo tuyên truyền thông điệp 5K; tiếp tục tuyên truyền vận động các phật tử chủ động phòng chồng dịch Covid-19./.

Minh Trí

Các tin bài khác: