Tin Đảng ủy

Thứ Ba (03/11/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Lái Thiêu, TP Thuận An: Tổ chức đối thoại với nhân dân về chủ đề tiếp tục xây dựng phường văn minh đô thị

Sáng 30-10, Đảng ủy, UBND phường Lái Thiêu, TP Thuận An tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân về chủ đề tình hình thu gom rác thải và công tác vệ sinh môi trường gắn với tiếp tục thực hiện phường văn minh đô thị năm 2020. Tham gia buổi đối thoại có Thường trực Thành ủy, UBND, các phòng, ban trên địa bàn TP.Thuận An và hơn 200 người dân đại diện cho các khu phố.


Ảnh: Toàn cảnh buổi đối thoại.

Thời gian qua, để thực hiện tốt công tác môi trường, phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của từng hộ gia đình, cá nhân. Phường đã thực hiện tốt mô hình xã hội hóa công tác thu gom rác thải thông qua ký hợp đồng trách nhiệm với 6 tổ rác dân lập với 50 nhân lực và 11 phương tiện thu gom, vận chuyển rác. Trong đó, có 6 xe chuyên dụng và 5 xe tải thu gom với tổng khối lượng 12 ngàn tấn/tháng. Bên cạnh đó, các mô hình như khu phố không rác, mô hình phân loại rác thải tại nguồn hay thường xuyên thực hiện công tác vớt rác, khai thông dòng chảy, nạo vét cống, hố ga tại các tuyến đường đông dân cư…


Ảnh: Người dân tham gia đóng góp ý kiến.

Trước đối thoại, các khu phố, các trường học đã nên lên những khó khăn về công tác bảo đảm vệ sinh để có hướng giải quyết tốt trong thời gian tới, như: rác thải trong sinh hoạt vẫn còn tồn ứ nhiều do thời gian thu gom rác còn chưa được bảo đảm về thời gian quy định; địa ban phường còn nhiều khu đất trống, người dân thường xuyên bỏ rác thải, xà bần gây mất mỹ quang và ô nhiễm môi trường; cần nhắc nhở người dân trong các hẻm và trục đường chính không lấn chiếm, trồng hoa kiểng để mặt đường thông thoáng…

Tại buổi đối thoại, đại diện các hộ dân ở các khu phố đã có ý kiến xoay quanh về việc thu gom rút tại các khu phố, công tác lập lại trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn phường. Người dân đánh giá cao công tác chỉ đạo các kế hoạch thu gom rác thải tại các khu phố của lãnh đạo UBND phường. Nhiều ý kiến cũng đề nghị lãnh đạo UBND phường tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh mội trường, tiếp tục chung tay góp phần cùng với chính quyền tiếp tục thực hiện phường văn minh đô thị năm 2020.

Ông Phạm Phú Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Lái Thiêu đã trả lời thỏa đáng các ý kiến của người dân. Từ đó, góp phần tiếp tục xây dựng và giữ vững danh hiệu phường văn minh đô thị năm 2020.

Công Danh - Minh Trí

Các tin bài khác: