Tin Đảng ủy

Thứ Sáu (17/05/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 153

Khen thưởng 12 tập thể và 30 các nhân tại sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị

Sáng nay 14 /05, Thị ủy Thuận An đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện triển khai chỉ thị chỉ thị 05 của bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng.

Qua 3 năm triển khai, thực hiện, các cấp đảng ủy, cơ quan, ban ngành, đoàn thể tên toàn địa bàn thị xã đã nghiêm túc thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều cấp ủy, cơ quan, đơn vị thể hiện tinh thần chủ động, tích cực trong triển khai thực hiện chỉ thị bằng những phương pháp mới, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, góp phần đưa chỉ thị đi vào cuộc sống và trở nên thiết thực hơn. Qua đó, nhiều mô hình hay được thwucj hiện một cách sâu rộng, như: “cán bộ công chức gần dân”, “Cán bộ, lãnh đạo tiếp xúc, đối thoại với nhân dân”, “đèn điện thắp sáng đường nông thôn”, “Nhà nhà treo ảnh Bác”, “Giỏ rác vì môi trường”, “Siêu thị o đồng” hay mô hình “3 đúng giờ”, “Nông dân giúp nhau chuyển đổi cây trồng”…

Ảnh: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện chỉ thị 05.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, thực hiện chỉ thị vẫn còn một số hạn chế. Cụ thể như các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của cả hệ thống chính trị chưa có sự phối hợp chặt chẽ để phát huy sức mạnh tổng hợp. Việc cụ thể hóa chỉ thị số 27 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh học tập và làm the tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” còn chậm và chưa kịp thời. Một số cán bộ Đảng viên thiếu tinh thần tự giác.

Từ những hạn chế trên, Thị ủy Thuận An cũng đã đề ra một số nhiệm vụ tập trung trong thời gian tới. Nhấn mạnh việc tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tiếp tục thực hiện chỉ thị số 27 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong khối cơ quan hành chính.

Cũng nhân dịp này, UBND T.X Thuận An đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND T.X cho 12 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện chỉ thị 05 trên địa bàn thị xã./.

Công Danh – Minh Trí